TRÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TRÊN FACEBOOK – HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO & SỬ DỤNG

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
5/5 - (2 bình chọn)

Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook (Facebook Business Manager) là một tính năng hữu ích của Facebook, giúp các doanh nghiệp quản lý nhiều Fanpage cùng một lúc. Bên cạnh đó, Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook còn mang đến nhiều tiện ích mà các loại tài khoản Facebook khác không thể có được. Hãy cùng WISE BUSINESS tìm hiểu cụ thể về loại tài khoản đặc biệt này thông qua bài viết dưới đây nhé!

trinh-quan-ly-doanh-nghiep-tren-facebook

I. Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook là gì?

trinh-quan-ly-doanh-nghiep-tren-facebook

Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook là loại tài khoản dành riêng cho các doanh nghiệp ở trên Facebook. Công cụ miễn phí này được Facebook tạo ra nhằm giúp cho doanh nghiệp quản lý các tài khoản của mình ở trên nền tảng mạng xã hội lớn này dễ dàng hơn.

Với việc sử dụng Business Manager, doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý nhiều Fanpage, nhiều tài khoản Facebook Ads khác nhau.Không những thế, bạn có thể thêm nhân viên, hay những đối tác có thể giúp bạn quản lý tài khoản Facebook một cách hiệu quả nhất

Khi sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook bạn có thể thấy mọi thứ phức tạp hơn, nhưng đổi lại bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm 1 Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook chuyên nghiệp nhất.

Xem Thêm: Top 10 Thủ Thuật Giúp Bạn Quản Lý Fanpage Hiệu Quả Nhất

II. Phân biệt Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook và tài khoản Facebook cá nhân

facebook-business-page-1536x1007

Trình quản lý quảng cáo là nơi để bắt đầu để chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram, Messenger hoặc Audience Network. Đây là công cụ toàn diện để tạo quảng cáo, quản lý thời gian và vị trí chạy quảng cáo, đồng thời theo dõi hiệu quả quảng cáo so với mục tiêu marketing.

Trong khi đó, tài khoản Facebook cá nhân là tài khoản riêng tư của mỗi người dùng. Đây cũng là loại tài khoản bắt buộc phải có nếu như bạn muốn tạo tài khoản Facebook Business Manager.

1. Sự khác nhau giữa 2 loại tài khoản này là như thế nào?

Tài khoản Facebook cá nhân thường hỗ trợ cho người dùng các chức năng như yêu thích (like), bình luận (Comment), chia sẻ (Share)…. Để tương tác với người dùng. Tài khoản Facebook cá nhân hỗ trợ người dùng tạo Fanpage và quảng cáo Facebook.

Với Tài khoản Facebook Business Manager thì người dùng sẽ được hỗ trợ cao hơn trong việc quản lý quảng cáo ở trên Fanpage. Tài khoản này tuyệt đối không hỗ trợ người người dùng các chức năng tương tác giống như tài khoản Facebook cá nhân.

Tài khoản Facebook Business Manager chỉ dùng cho việc thiết lập và quản lý các chiến dịch Facebook Ads cũng như quản trị trang Fanpage Facebook

2. Những ưu điểm của Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook so với tài khoản Facebook cá nhân

Có thể Tạo nhiều tài khoản quảng cáo

Mỗi tài khoản Facebook cá nhân chỉ được phép đăng ký không quá 2 tài khoản quảng cáo (thêm tối đa 2 thẻ thanh toán khác nhau).

Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook được phép đăng ký tối đa tới 3 tài khoản quảng cáo (thêm được nhiều nhất 3 thẻ thanh toán khác nhau) khi mới khởi tạo.

Từ đó, chiến dịch quảng cáo cũng đa dạng với từng ngành hàng và cũng dễ đạt được hiệu quả hơn.

Yêu cầu cấp quyền truy cập

Bằng cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook, bạn có thể yêu cầu cấp quyền truy cập vào một Fanpage bất kì (trường hợp chưa được cấp quyền)

Quản trị viên Fanpage chỉ việc nhấn xác nhận từ tài khoản Facebook cá nhân, không cần mất thời gian truy cập vào Fanpage để cấp quyền.

Phân quyền cho quản trị viên

Với Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook, người dùng có thể thay đổi cấp độ truy cập của quản trị viên cho các tài khoản quảng cáo.

Việc giao cho một quản trị viên tài khoản quảng cáo và sử dụng tài khoản đó để chạy quảng cáo cho Fanpage của mình  nghe có vẻ rất dễ dàng để quản lý.

Nhưng nếu bạn có nhiều tài khoản quảng cáo, hoặc có nhiều Fanpage thì có một công cụ chuyên nghiệp để quản lý sẽ làm mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Viêc ủy quyền cho nhiều tài khoản làm quản trị viên sẽ hạn chế tối đa rủi ro về việc vi phạm bản quyền của facebook, giúp tăng khả năng sống sót của tài khoản quảng cáo hơn.

Đặc biệt, không cần phải là bạn bè trên Facebook trước khi thêm quyền quản trị.

Có nhiều ưu tiên hơn so với tài khoản Facebook cá nhân

Tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook luôn được ưu tiên bảo mật hơn và các tính năng mới được cập nhật sớm hơn so với tài khoản cá nhân.

Xem Thêm: Quảng Cáo Facebook Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Facebook ADS 2021

III. Các lợi ích của Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook

facebook-business-manager

Sử dụng tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho các chiến dịch Facebook Ads của bạn. Khi Quảng cáo Facebook với Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook bạn sẽ được cung cấp nhiều tiện ích mà tài khoản thông thường không thể có được, ví dụ:

  • Được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình đến từ nhóm hỗ trợ chạy quảng cáo của Facebook.
  • Liên tục được cập nhật các tin tức, các chính sách quảng cáo mới nhất từ Facebook.
  • Quảng cáo Facebook cùng với Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook quản lý được nhiều Fanpage chỉ trên một giao diện, đồng thời có thể sử dụng chung một mật khẩu cho các admin được cấp quyền.
  • Kiểm soát được các hoạt động đang diễn ra ở trên Fanpage và các admin dưới quyền.
  • Được kết nối với trình ứng dụng trên thiết bị di động, kiểm soát được không chỉ trên máy tính mà còn có thể kiểm soát trên các thiết bị di động, thậm chí cả quảng cáo trên Instagram.
  • Có thể cấp quyền, đổi quyền, hoặc xoá tài khoản của các quản trị viên nếu muốn.

Xem Thêm: Fanpage Là Gì? Các Chức Năng Và Cách Tạo 1 Fanpage Cho Riêng Mình

IV. Các bước tạo tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook

1. Bước 1: Tạo Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook

Từ tài khoản Facebook cá nhân, click vào liên kết: https://business.facebook.com/ sau đó nhấp chọn “tạo tài khoản”.

business-manager-facebook

Tiếp theo, điền các thông tin được yêu cầu. Các thông tin được cung cấp càng chính xác bao nhiêu thì tài khoản của bạn được bảo mật tốt bấy nhiêu.

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Sau khi đã đăng ký miễn phí tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook, ứng dụng sẽ chuyển đến bảng điều khiển của Trình quản lý kinh doanh.

2. Bước 2: Tạo trang Fanpage Facebook

Fanpage là điều kiện cần thiết để thực hiện quảng cáo bằng tài khoản Facebook cá nhân lẫn tài khoản Quản lý kinh doanh. Trong trang quản lý quảng cáo Facebook bạn có thể tạo mới hoặc thêm trang Fanpage mà bạn đã có vào.

Trong giao diện dashboard như hình dưới, bạn chọn “Trang” sau đó chọn“ Thêm” và “Tạo Trang mới

facebook-business-suite-1

facebook-business-ccount

Click vào “chọn hạng mục”. Đặt tên cho trang của bạn sau đó chọn lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

facebook-business-la-gi

Cuối cùng,nhấp vào “ Tạo Trang” để hoàn thành.

3. Bước 3: Thêm phương thức thanh toán cho trang

Yếu tố cần thiết tiếp theo để quá trình chạy quảng cáo của bạn được vận hành tốt đó là thêm phương thức thanh toán, bạn cần nắm được thông tin của thẻ Visa thẻ Mastercard debit hoặc credit để thực hiện theo các bước sau:

Trong giao diện điều khiển mới của Business Manager, bạn chọn vào “Phương thức thanh toán

tao-tai-khoanf-acebook-business

Cung cấp các thông tin ở phần “Thêm phương thức thanh toán”

facebook-manager

4. Bước 4: Tạo tài khoản quảng cáo trong Business Manager

Sau khi tạo xong trang Fanpage và thêm thành công thông tin về thẻ thanh toán bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo. Để có thể tạo một chiến dịch Facebook Ads thì việc tạo một tài khoản quảng cáo là điều không thể bỏ qua.

Bạn có thể hoàn thành nhanh chóng việc tạo 1 tài khoản quảng cáo chỉ với các thao tác như sau: Trong giao diện cài đặt cho doanh nghiệp,lần lượt click vào “Tài khoản quảng cáo” sau đó “Thêm” và “Tạo tài khoản quảng cáo mới”.

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Kế tiếp, bạn cần phải điền các thông tin của tài khoản vào hình dưới. Chọn múi giờ và loại tiền tệ phù hợp với quốc gia bạn định chạy quảng cáo nhé.

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào 3 mục này, hãy nhấn vào “Tiếp”

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện để cho bạn lựa chọn. Nếu bạn tự chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình thì hãy chọn dòng đầu tiên “Doanh nghiệp của tôi”, nếu là một đối tác quảng cáo cho doanh nghiệp khác hãy chọn dòng thứ 2, hãy nhấn vào nút “Tạo”.

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Tiếp theo, hãy thêm người và cấp quyền quản trị trang trong tài khoản quảng cáo. Đối với 1 tài khoản mới được tạo bạn nên chọn vào 2 mục như hình dưới rồi nhấn vào “Chỉ định”.

facebook-page-manager

V. Hướng dẫn sử dụng tài khoản Facebook Business Manager

1. Tạo danh mục sản phẩm trong Business Manager

Trong phần trang chủ bạn nhấp vào menu sau đó kéo xuống dòng “Công cụ quản lý thương mại” sau đó nhấn vào “Bắt đầu”

trinh-quan-ly-doanh-nghiep

Kế tiếp hãy chọn “tạo danh mục”

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Kế tiếp hãy chọn danh mục theo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và nhấn vào “Tiếp“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Tiếp tục tới phần cài đặt phương thức tải lên và bạn nên đặt là “Tên danh mục” và nhấn ”Tạo“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Ở đây bạn cần nhấn vào phần  “Xem danh mục“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Trong“Công cụ quản lý thương mại”, hãy chọn vào “Nguồn dữ liệu” để thực hiện upload danh sách thông tin của các sản phẩm, sau đó tiếp tục chọn vào “Nguồn cấp dữ liệu” và nhấn “Tiếp“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Tại đây bạn có thể tải lên sản phẩm theo định dạng file Excel, CSV, nhớ chọn “Tải file lên” và nhấn “Tiếp“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Tại đây, bạn hãy tải tệp sản phẩm lên theo định dạng mà Facebook cung cấp, sau đó nhấn “Tiếp“

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Tiếp theo bạn chọn loại tiền tệ của quốc gia mà bạn kinh doanh, sau đó nhấn “Tải lên”.

2. Thêm trang Fanpage vào Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook trên facebook

Khi bạn đã sở hữu một trang Facebook trước khi tạo tài khoản Business Manager, thì bạn làm theo bước này để thêm trang Fanpage vào Business Manager nhé.

Trong giao diện dưới đây bạn chọn “Thêm” sau đó “Thêm trang”.

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Bạn cần cung cấp đường dẫn (URL) hoặc tên chính xác Trang của bạn như trong hình dưới sau nhấn vào nút “Thêm trang” .

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

3. Phân quyền quản trị cho Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook

Lợi ích mà việc phân quyền quản trị đem lại đó là tránh được rủi ro mất tài khoản Business Manager khi tài khoản Facebook cá nhân bị hạn chế hoặc bị vô hiệu hóa hoặc và có thể phân chia công việc cho nhiều người cùng quản lý.

Mỗi tài khoản Facebook Business đều có thể thêm nhiều người quản trị và phân quyền tùy vào ý muốn của bạn.

Để thêm thành viên, các bạn thực hiện trong bảng điều khiển của tài khoản Business Manager. Click vào “Người” sau đó chọn “Thêm”.

trinh quan ly doanh nghiep tren facebook

Nhập thông tin email đăng ký tài khoản Facebook của người mà bạn muốn thêm vào.

cai-dat-business-manager

Có 2 mức phân quyền quản trị như sau:

  • Quyền truy cập của nhân viên: thành viên được thêm vào chỉ được thao tác với những chức năng hạn chế được cho phép.
  • Quyền truy cập của quản trị: người được chỉ định sẽ có toàn quyền thao tác.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Có thể nói rằng, sự ra đời của Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook đã thực sự giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc quản lý các kênh khóa học marketing trên nền tảng mạng xã hội rộng lớn này.

WISE BUSINESS hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp cho các doanh nghiệp, hoặc các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp có được những kiến thức đầy đủ nhất về Trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook. Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của WISE BUSINESS các bạn nhé

XEM THÊM: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc

Co-Founder & Vice Director WISE BUSINESS. Giám đốc Marketing Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH. Chuyên gia Marketing, diễn giả đào tạo về Marketing. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, trong đó có nhiều năm kinh nghiệm làm Marketing tại Vietnam Airlines, và là người phụ trách xây dựng thương hiệu của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH từ những ngày đầu thành lập.

Bài viết liên quan

EnglishTiếng Việt
0764.290.777
0764290777

Hotline: 0901270888