TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO WEBSITE ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP – THÀNH TÍCH VƯỢT TRỘI CỦA WISE BUSINESS CHỈ VỚI 5 THÁNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN SEO

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ SEO hiện nay đang được các doanh nghiệp quan tâm và chú trọng phát triển bởi vì những lợi ích về sự bền vững, ổn định, tiết kiệm chi phí và lượng truy cập tự nhiên mà nó mang lại. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của SEO đối với các hoạt động kinh doanh và quá trình nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Trong bài viết này, WISE Business sẽ chia sẻ về những lợi ích của SEO website đối với doanh nghiệp và thành tích SEO website vượt trội mà doanh nghiệp đã đạt được chỉ trong 5 tháng triển khai thực hiện SEO.

tam-quan-trong-cua-seo-website

I. Tổng quan về SEO

1. Khái niệm SEO

SEO – từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Khái niệm SEO website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng hay vị trí của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs.

2. Các hình thức SEO phổ biến

Có rất nhiều hình thức SEO, nhưng dưới đây là một số hình thức SEO dịch vụ phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng:

 • SEO tổng thể: tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố quan trọng khác để tăng uy tín và tăng chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • SEO từ khóa: tập trung tối ưu hóa từ khóa để tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm.
 • SEO Social: kết hợp các mạng xã hội như Facebook hay Twitter với SEO Google nhằm mục đích nâng cao thứ hạng và vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm tự nhiên.
 • SEO hình ảnh: tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh trên website có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.
 • SEO Local: phù hợp với các hình thức và hoạt động kinh doanh tại địa phương giúp thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng.

Tìm hiểu thêm: Cách tăng traffic website hiệu quả nhất năm 2021

II. Lợi ích mà SEO website mang lại cho doanh nghiệp

cong-cu-seo-website

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp hiện nay ngày càng chú trọng và đẩy mạnh mảng SEO website. Cũng không phải ngẫu nhiên mà các công ty SEO ngày càng phát triển mạnh mẽ và cung cấp các dịch vụ SEO đa dạng. Tất cả đều nhờ vào những lợi ích to lớn mà SEO mang lại cho doanh nghiệp.

1. SEO giúp khách hàng nhận biết đến thương hiệu của bạn với chi phí thấp hơn rất nhiều so với hình thức Marketing truyền thống.

Để hiểu rõ về lợi ích của SEO thì các bạn có thể xem Digital Platforms sau đây. Theo đó, sẽ có 3 nền tảng quảng cáo là Paid Platform, Owned PlatformEarn Platform. Nếu như các bạn phải chi trả rất nhiều tiền quảng cáo cho nền tảng Paid Platform như Fb, Google, mobile, KOL,…  để tạo ra Mass awareness và Traffic thì SEO chính là khoản đầu tư mang tính dài hạn và là công cụ giúp các bạn kiếm được khách hàng mà không cần phải trả tiền quảng cáo.

Đương nhiên, để làm được điều này thì các bạn cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về SEO và  thời gian, nguồn lực trong giai đoạn đầu. Nhưng khi các bài viết hay trang web của bạn đã lên top thì là lúc các bạn hái quả ngọt.

loi ich cua seo website

loi-ich-cua-seo-tong-the

2. SEO giúp tăng thứ hạng website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Khi khách hàng vào Google tìm kiếm để mua hàng thì họ sẽ thường có xu hướng click vào một trong số 10 kết quả hiện ra đầu tiên. Do đó nếu doanh nghiệp SEO website lên top Google thì sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng rất cao và khả năng phát sinh đơn hàng lớn.

Nghiên cứu cho thấy 88% người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ. Vì thế qua việc tối ưu nội dung, SEO website không chỉ giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời tăng khả năng chuyển đổi mua hàng khi nội dung website thỏa mãn được mục đích tìm kiếm của khách hàng.

3. SEO website giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp

tam-quan-trong-cua-viec-seo-website

Khi kết quả là trang web của doanh nghiệp bạn nằm trong top đầu tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác, khách hàng sẽ đánh giá và nhận định thương hiệu của bạn thực sự uy tín và là một công ty lớn. Ngoài ra, khi các đối tác làm ăn lên Google search thử về ngành nghề của bạn và thấy thương hiệu của bạn hiện trên trang nhất Google, họ sẽ tin tưởng và hợp tác với bạn.

Nếu website của bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm nhằm mục đích để nhiều người dùng có thể nhìn thấy bạn mỗi khi họ cần thì sẽ tạo ra những trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời trong tâm trí của người dùng. Tối ưu tốt việc này sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội để trở thành thương hiệu được yêu mến trên Internet.

Ngược lại nếu bạn quảng bá offline rầm rộ như phát tờ rơi, treo băng rôn, … nhưng khi khách hàng lên mạng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm của bạn thì lại không thấy trang web của bạn đâu, họ sẽ nghĩ rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Vì nếu là một doanh nghiệp lớn thì tại sao khi tìm kiếm website trên Google lại không thấy. Điều này dẫn đến việc vừa mất uy tín, lại vừa mất khách hàng.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

4. Thấu hiểu hành vi của người dùng

Công việc quan trọng nhất trong quá trình SEO website là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích và đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Để có thể làm tốt điều này, doanh nghiệp của bạn cần phải nghiên cứu rất chi tiết về hành vi, mong muốn, nhu cầu hay sở thích của khách hàng mục tiêu để từ đó doanh nghiệp có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn ý định tìm kiếm và mua hàng của khách hàng.

Thông qua việc người dùng truy cập vào website mỗi ngày để tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ, SEOer có thể đánh giá và hiểu rõ hành vi của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp của bạn có thể biết khách hàng cần gì và mong muốn điều gì để có chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

5. Mở rộng thị phần trên kênh bán hàng online

Đối với Việt Nam, quốc gia đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet thì đây là thị trường không hề nhỏ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Việc đầu tư vào SEO ngay từ đầu sẽ giúp doanh nghiệp có một thị phần vững chắc theo giời gian, đồng thời sẽ hạn chế được mức độ cạnh tranh từ những doanh nghiệp mới.

Tham khảo: TOP 7 sai lầm khiến SEO website không hiệu quả

III. Tầm quan trọng của SEO website đối với doanh nghiệp

Bill Gate từng nói: “Nếu bạn không kinh doanh trên Internet thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa!”. Thực tế đã chứng minh câu nói này hoàn toàn đúng với tình hình kinh tế hiện nay. Chỉ riêng tại Việt Nam, có khoảng 68 triệu người dùng Internet, cùng với đó là xu hướng mua hàng trực tuyến ngày càng thịnh hành. Vì vậy, dù bạn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đừng nên bỏ qua hình thức kinh doanh này.

Nhưng, làm thế nào để chiếm được thị phần, phát triển và cạnh tranh lại các công ty đối thủ? Bên cạnh việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, doanh nghiệp cần chú trọng đẩy mạnh hoạt động SEO website vì những lý do sau:

 • Trong số 68 triệu người dùng Internet tại Việt Nam, có khoảng 45 triệu người tìm kiếm và mua hàng trực tuyến. Khi SEO website lên Top tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, doanh nghiệp sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận với số lượng người dùng này.
 • Hầu hết các thương hiệu trên thị trường được gây dựng và khẳng định hiện nay là nhờ vào hoạt động SEO. SEO giúp giảm 90% chi phí tiếp thị, xứng đáng là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có ý định xây dựng và củng cố thương hiệu của mình trong điều kiện ngân sách hạn hẹp.
 • SEO là công việc bắt buộc của hoạt động khóa học Marketing online, không chỉ đáp ứng nhu cầu nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng mà còn quyết định hành vi mua hàng của họ.
 • SEO mang lại hiệu quả lâu dài và lợi ích bền vững. Ngoài ra, với các website có hệ thống nội dung hấp dẫn có thể thu hút lượng truy cập tự nhiên mà không cần bỏ ra thêm những chi phí cho các hoạt động quảng cáo khác.

Xem thêm: Tổng hợp 30 công cụ SEO mới nhất năm 2021

IV. Thành tích vượt trội của WISE Business trong 5 tháng triển khai thực hiện SEO

Hãy nhìn vào những thành tích WISE đã đạt được chỉ sau 5 tháng triển khai thực hiện SEO và nâng cao độ nhận diện thương hiệu:

 • Lượng truy cập tự nhiên đạt khoảng 8.200/ tháng

tam-quan-trong-cua-seo-website

 • Tổng số lượng từ khóa là 7.655 từ

thanh-tich-seo-website

 • Tổng số người dùng là 68.000 người

Trên đây chỉ là thành tích được biểu hiện trên con số, thực tế là trong tình hình dịch COVID – 19, khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đóng cửa thì Trung tâm WISE ENGLISH vẫn phát triển các khóa học online phục vụ rất nhiều học viên.

Bên cạnh đó, các dịch vụ Marketing của WISE Business cũng nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Tham khảo: 10 cách xây dựng backlink chất lượng cho website

V. Quy trình SEO tổng thể tại WISE Business

Để đạt được những thành tích vượt trội trên, đội ngũ SEO tại WISE đã áp dụng các bước sau và đem lại hiệu quả cho rất nhiều doanh nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa

Bước 2: Nghiên cứu chuyên sâu khách hàng lẫn đối thủ, và triển khai bộ từ khóa

Bước 3: Ký hợp đồng

Bước 4: Tối ưu Onpage

Bước 5: Xây dựng và triển khai content chuẩn SEO

Bước 6: Triển khai Offpage

Bước 7: Giám sát, tối ưu, đảm bảo dự án đạt KPI.

Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao

Bước 9: Ký hợp đồng duy trì và WISE Business bảo hành

Nhận tư vấn về dịch vụ SEO 2021

VI. Báo giá dịch vụ SEO và cam kết của WISE Business

1. Bảng giá chi tiết dịch vụ SEO tổng thể

tam-quan-trong-cua-seo-website

2. Cam kết của WISE Business

Với mỗi chiến dịch hợp tác SEO tổng thể, WISE luôn cam kết:

 • Lên TOP đúng hợp đồng và có chính sách hoàn tiền nếu không đạt cam kết.
 • Duy trì giữ TOP trong khoảng thời gian bảo hành 03 tháng sau khi hợp đồng kết thúc.
 • Đạt tối thiểu trang 01 (top 10), và thực thế các dự án SEO của chúng tôi đều đạt khá nhiều ở vị trí top 5 và top 3 và mang lại doanh thu “khủng” cho khách hàng.

Như đã chia sẻ ở trên, SEO website đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và phát triển bền vững.

Sau giai đoạn đầu triển khai, WISE Business cũng đã có nhiều thành tích SEO tổng thể, từ khóa lên vị trí cao trong top google.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự định triển khai thực hiện các dự án SEO website thì đừng ngần ngại liên hệ WISE Business để được tư vấn miễn phí!

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Ngoài ra đừng quên THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE ngay để biết được những chia sẻ mới nhất ngay nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Đình Long, founder của Đình Long Plus. Hiện tại, tôi là một chuyên gia Marketing tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm về lập trình web và hơn 4 năm kinh nghiệm về SEO. Tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức về lập trình web và SEO đến với mọi người.

Bài viết liên quan

EnglishTiếng Việt
0764.290.777
0764290777

Hotline: 0901270888