9 CUỐN SÁCH ĐẦU TƯ KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU BẠN ĐAM MÊ KINH DOANH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn có đam mê làm giàu thì hãy đem tiền của mình đi đầu tư và làm cho nó tăng lên theo cấp số nhân, nhưng không phải ai cũng thành công trong việc “dùng tiền để đẻ ra tiền”  với người mới bắt đầu lại càng khó khăn hơn. “Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, để có những nhận định và chiến thuật đúng đắn trong kinh doanh, hãy đọc 9 cuốn sách đầu tư dưới đây để học hỏi thêm kỹ năng và kinh nghiệm bạn nhé.

sách đầu tư

I. Cuốn sách đầu tư tuyệt vời nhất cho tất cả mọi người: “The Little Book of Common Sense Investing”

Hầu hết các chuyên gia đồng tình rằng cuốn sách tài chính bán chạy nhất này của John C. Bogle giống như một cuốn kinh thánh đầu tư. Bất kể bạn ở độ tuổi nào, cuốn sách này rất nên đọc trước khi bắt đầu đầu tư. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007, ấn bản năm 2017 này bao gồm hai chương mới về các lựa chọn phân bổ tài sản và đầu tư hưu trí.

common sense

“The Little Book of Common Sense Investing” cung cấp khuôn mẫu giúp xây dựng danh mục đầu tư ít rủi ro và hướng dẫn người đọc cách đưa ra quyết định đầu tư thông minh nhất. Bogle cũng giải thích tầm quan trọng của quỹ chỉ số và khuyên người đọc nên bỏ qua việc đầu tư theo trào lưu, và thay vào đó tập trung vào việc xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng và phong phú.                                                                                                                                

II. Cuốn sách đầu tư tuyệt vời nhất cho người mới bắt đầu: A Beginner’s Guide to the Stock Market

Các nhà đầu tư trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán sẽ được cung cấp những kiến thức sâu sắc về thị trường trong cuốn sách này. Matthew R. Kratte đã phân chia cổ phiếu thành các nhóm qua cách chúng hoạt động, đồng thời giải thích cách phân tích cổ phiếu để tìm ra những cổ phiếu hoạt động tốt trong ngắn hạn và dài hạn.

stock market

Một lĩnh vực quan trọng mà cuốn sách này đề cập là những sai lầm mà các nhà đầu tư mới bắt đầu thường mắc phải và cách để tránh chúng. “A Beginner’s Guide to the Stock Market” cũng đi sâu vào các chiến lược đầu tư và phương pháp luận lý tưởng cho các nhà đầu tư mới và đầy tham vọng, khiến cuốn sách này trở thành cuốn sách đáng đọc đầu tiên trên hành trình trở thành nhà đầu tư của mỗi người.

III. Cuốn sách tốt nhất cung cấp các khái niệm cơ bản về tài chính: “Broke Millennial”

“Broke Millennial,” theo gợi ý của các thành viên Ban Đánh giá Tài chính Investopedia, là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư trẻ, bởi nó giúp giải quyết điều mà nhiều cuốn sách hướng dẫn đầu tư khác không nhận ra: hiểu tài chính cá nhân và giải quyết thói quen chi tiêu của bạn là rất quan trọng nếu muốn trở thành một nhà đầu tư hiệu quả.

 

broke

Erin Lowry đã chỉ ra phương pháp kiểm soát tài chính cá nhân ngay cả khi bạn không kiếm được nhiều tiền, và làm thế nào để bắt đầu đầu tư. Các nhà đầu tư trẻ sẽ học các mẹo về cách “kéo dài” tiền lương và cách bắt đầu xây dựng quỹ hưu trí ngay từ khi còn trẻ. Không giống như nhiều hướng dẫn tài chính truyền thống, cuốn sách này được viết bởi một tác giả thế hệ Y dành cho thế hệ Y, với những thuật ngữ đơn giản mà các nhà đầu tư mới làm quen sẽ nhanh chóng nắm bắt được.

IV. Cuốn sách tốt nhất về bất động sản cho thuê: “The Book on Rental Property Investing”

Các nhà đầu tư trẻ có thể nghĩ ngay đến thị trường chứng khoán khi xây dựng danh mục đầu tư, nhưng đó không phải là nơi duy nhất bạn có thể đầu tư tiền của mình. Đầu tư bất động sản cho thuê có thể giúp đa dạng hóa và gia tăng thu nhập đáng kể nếu bạn hiểu về những gì mình đang làm. Cuốn sách này bao gồm toàn bộ quá trình mua và thuê bất động sản, đồng thời đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn bất động sản phù hợp, quyết định giữa việc bán, cho thuê và chuyển nhà.

the book on

Tác giả Brandon Turner đã cung cấp một “bản lề” hoàn chỉnh giúp gia tăng sự giàu có thông qua việc đầu tư bất động sản. The Book on Rental Property Investing khám phá những điều cơ bản về tác động tài chính của việc trở thành chủ nhà, đề cập đến những thách thức phổ biến mà một chủ nhà cho thuê gặp phải và cách vượt qua chúng.

V. Cuốn sách tốt nhất về những kiến thức cơ bản trong đầu tư: “The Only Investment Guide You’ll Ever Need”

Hãy tìm hiểu cách bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư với từ 0 USD bằng cuốn sách hướng dẫn này. Nhà văn về tài chính và đồng tác giả của loạt bài PBS “Beyond Wall Street: The Art of Investment”, Andrew Tobias hướng dẫn các nhà đầu tư trẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng nền tảng tài chính để đầu tư và đặc biệt tập trung vào việc thiết lập một tài khoản tiết kiệm lành mạnh.

investment guide

Người đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên đầu tư hợp lý có thể áp dụng cho tất cả các khía cạnh trong cuộc sống tài chính của họ trong hướng dẫn này. “The Only Investment Guide You’ll Ever Need” ban đầu được xuất bản vào những năm 1970 và được tái bản hoàn toàn vào năm 2016 với nhiều lời bình hơn về đầu tư trong thời hiện đại, bao gồm suy nghĩ của tác giả về cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

VI. Cuốn sách tốt nhất về các mẹo đầu tư chuyên nghiệp: “One Up on Wall Street” – Trên đỉnh Phố Wall

Trong cuốn sách nổi tiếng này, Peter Lynch tiết lộ một số bí mật được giữ kín nhất trực tiếp từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm trên Phố Wall. “Trên đỉnh Phố Wall” xoay quanh sự tăng giá khủng khiếp của các cổ phiếu công nghệ và “mổ xẻ” cách thức đầu tư hiện đại đã thay đổi trong những năm kể từ đó. Lynch khám phá những cơ hội tồn tại cho các nhà đầu tư nghiệp dư, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ và mới gia nhập thị trường.

one up on wwall street

 

Peter Lynch là cựu quản lý của Fidelity và quỹ trị giá hàng tỷ USD của họ. Ông trình bày chi tiết cách nghiên cứu và tìm ra những cổ phiếu có tiềm năng, tập trung vào việc giúp các nhà đầu tư mới tìm thấy những cổ phiếu có khả năng tăng giá gấp 10 và hoạt động tốt nhất. Cuốn sách này đã được Hội đồng Đánh giá Tài chính Investopedia lựa chọn cho các nhà đầu tư trẻ.

VII. Cuốn sách tốt nhất về tâm lý đầu tư: “Thinking fast and slow” – Tư duy nhanh và chậm

Tại sao chúng ta thường đưa ra quyết định dựa trên cảm giác hơn là dựa trên sự kiện và số liệu thống kê? Daniel Kahneman, nhà tâm lý học, nhà kinh tế học, và người đoạt giải Nobel Khoa học Kinh tế năm 2002, đã nghiên cứu sâu về phương pháp mà chúng ta thường sử dụng để đưa ra các quyết định quan trọng, từ việc chọn ai để kết hôn cho đến việc đầu tư tiền của mình.

Cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times đã tập trung vào việc nhiều người trong chúng ta đưa ra lựa chọn dựa trên bản năng và trực giác và điều này có thể ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn, bao gồm cả tương lai tài chính của bạn.

daniel kahneman

“Tư duy nhanh và chậm” cũng sẽ tiết lộ cách đưa ra quyết định đầu tư thông minh bằng cách loại bỏ cảm xúc khỏi phương trình. Các nhà đầu tư trẻ sẽ tìm hiểu thêm về việc tâm lý của các nhà đầu tư hàng đầu khi lựa chọn cổ phiếu giúp vượt trội hơn những người khác như thế nào. Nhìn chung, Kahneman thể hiện cách đưa ra quyết định “tốt hơn” hoàn toàn dựa trên logic, ngay cả khi những quyết định này không đem lại cảm giác thoải mái.

VIII. Cuốn sách tốt nhất về đầu tư cổ phiếu cho thiếu niên: “The Modern Guide to Stock Market Investing for Teens”

The Modern Guide to Stock Market Investing for Teens bao gồm các mẹo và chiến lược quan trọng dành cho những người quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường chứng khoán. Được xuất bản vào năm 2020, cuốn sách nhỏ này được viết bởi một thiếu niên ở California, Alan John, người muốn giúp những người trẻ tuổi nhận thấy được tầm quan trọng của việc bắt đầu hành trình đầu tư từ sớm.

stock marrket

 

Tác giả kêu gọi thanh thiếu niên và sinh viên đại học bắt đầu đầu tư bằng bất kỳ số tiền nào họ có thể dành dụm, giải thích cách những đồng tiền này có thể tăng trưởng cấp số nhân theo thời gian, nhờ lãi suất kép và tăng trưởng thị trường. Các nhà đầu tư trẻ do dự về việc đầu tư sẽ tìm thấy các chiến lược đơn giản để bắt đầu một danh mục đầu tư, đồng thời có được kiến thức về tài chính cá nhân và đầu tư hưu trí.

Nhìn chung, cuốn sách này thường giải quyết các chủ đề tưởng chừng phức tạp và xa với bằng một cách rất dễ tiếp cận.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

IX. Cuốn sách tốt nhất dành cho đầu tư thụ động vào bất động sản: “Investing in REITs”

Đầu tư thụ động vào bất động sản thường bị các nhà đầu tư trẻ bỏ qua – những người coi bất động sản đầu tư với việc trở thành chủ nhà hoặc người quản lý tài sản. Ấn bản thứ tư của “Investing in REITs” phân tích cách các nhà đầu tư trẻ và mới có thể bắt đầu đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và kiếm được một số lợi nhuận tốt nhất trên thị trường thông qua REITs (quỹ tín thác đầu tư bất động sản).

reits

 

Được viết bởi Ralph L. Block, một cố vấn chuyên môn về REIT trong 40 năm, cuốn sách này cung cấp một khám phá toàn diện về REITs, gồm lịch sử của loại hình đầu tư này và cách bắt đầu kết hợp chúng vào danh mục đầu tư của bạn. Block đã nhận được Giải thưởng Thành tựu Công nghiệp năm 2004 do Hiệp hội Quốc gia về Quỹ Tín thác Đầu tư Bất động sản 3 (NAREIT) trao tặng.

Văn hóa của trung tâm là mỗi nhân viên sẽ hoàn thành 1 cuốn sách/ tuần để tăng thêm tri thức cho mình, còn các bạn thì sao? Về cùng đội với WISE để cùng nhau học tập và phát triển nhé.

Đừng quên LIKE WISE Business và FOLLOW FANPAGE để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào nhé !

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lưu Minh Hiển

Lưu Minh Hiển

– TOP 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. – Founder & CEO Trường đào tạo doanh nhân WISE BUSINESS – Founder & CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Top đầu Trung tâm uy tín nhất cả nước. – MOKRs Master, một trong những người đầu tiên ứng dụng OKRs thành công tại Việt Nam. – Chuyên gia, diễn giả đào tạo về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, nhân sự, Marketing. – Thạc sĩ Trường Kinh tế Chính Trị London (London School of Economics - LSE), Top 01 Đại học đào tạo Kinh tế, Tài chính ở vương quốc Anh – Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc, một trong những trường trong top đầu của Vương quốc Anh và bảng xếp hạng Đại học Thế giới. – Học bổng toàn phần học tại Đại học Manchester, Anh quốc. – Từng đào tạo cho Vietnam Airlines, tại các trường Đại học lớn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, v.v…

Bài viết liên quan

EnglishTiếng Việt
0764.290.777
0764290777

Hotline: 0901270888