Quản Trị Doanh Nghiệp Trong Kỉ Nguyên Mới | WISE Business

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

      “Doanh nghiệp được ví như một cái cây và văn hóa doanh nghiệp chính là gốc rễ quyết định tương lai của một doanh nghiệp. Vì chúng ta đang sống trong một thời đại đầy biến động về khủng hoảng kinh tế nên để có thể quản trị doanh nghiệp thành công cần sự vững chắc từ tất cả mọi mặt.” – Anh Hiển chia sẻ.

 

Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản cho biết 'NGLISH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC ĐÀ NẮNG DANANG ARCHITECTURE UNIVERSITY WISEBUSINESS QUẢN TRỊ DOANH N TRONG KỲ NGUYÊI ÎP'

 

Bàn về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp và lựa chọn con người phù hợp sẽ quyết định công ty đi về đâu, FOUNDER & CEO WISE ENGLISH – Anh Lưu Minh Hiển có những chia sẻ về kiến thức khởi nghiệp và văn hóa cần có ở một doanh nghiệp thành công tại Đại học Kiến Trúc với mục đích giúp các bạn sinh viên tiếp cận đến những kiến thức thực tế để có thể quản trị doanh nghiệp trong tương lai gần.

 

Cụ thể, anh Hiển đã đặt ra vấn đề về thách thức với các nhà lãnh đạo trong thời đại VUCA (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity) đã khiến không biết bao doanh nghiệp phải dừng chân, tuổi thọ trung bình của mỗi doanh nghiệp ngày càng giảm. Đặc biệt là đối với thế hệ Gen Z là thế hệ nhân sự luôn biến động.

 

Chính vì thế, để có thể phát triển bền vững từ gốc và hạn chế rủi ro trong tương lai chủ doanh nghiệp ưu tiên tìm con người (nhân viên) phù hợp với công ty. Vì tài sản to lớn của doanh nghiệp chính là con người phù hợp. Ngoài ra, để tìm được người phù hợp với công ty, anh Hiển cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp và văn hóa học tập, phát triển để giúp doanh nghiệp luôn phát triển, giàu mạnh.

 

Để tăng tài chính doanh nghiệp a Hiển đã gợi ý cách tăng nguồn khách hàng là không ngừng tìm kiếm khách hàng mới, xây dựng danh sách khách hàng trung thành và luôn luôn không ngừng cải tiến quy trình sản phẩm, dịch vụ để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Và để làm được điều này chủ doanh nghiệp cần xây dựng văn hóa học tập và phát triển.

 

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

 

Trả lời câu hỏi thường gặp của các bạn sinh viên về cách lựa chọn môi trường phù hợp tại một công ty, A Hiển đã chỉ ra nơi mà bạn được học tập phát triển, không toxic, bè phái và đặc biệt là người sếp luôn cho bạn cơ hội phát triển chính là môi trường mà bạn nên làm việc trong tương lai.

 

Về nghề nghiệp lý tưởng, các bạn sinh viên đã được tiếp cận kiến thức thuyết con nhím giúp xác định nghề nghiệp dựa trên 3 yếu tố: đam mê, năng lực và nhu cầu xã hội. Nếu có năng lực, đam mê nhưng nhu cầu xã hội không có thì sẽ không thể chạm đến thu nhập cao khi ra trường.

 

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và văn bản

 

Từ những chia sẻ của A Hiển tại trường ĐH Kiến Trúc, hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thể nắm bắt được những kiến thức bổ ích từ góc nhìn, kinh nghiệm của anh để hạn chế những thất bại, và mau chóng hướng đến thành công.

 

Video tóm tắt toàn bộ nội dung buổi chia sẻ 👇

 

 

Theo dõi website WISE Business, group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING và group Zalo CHIA SẺ BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Kinh doanh khôn ngoan

Kinh doanh khôn ngoan

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888