9 CÔNG CỤ PHÂN TÍCH FANPAGE ĐỐI THỦ MIỄN PHÍ “XỊN” NHẤT 2022

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

Hiện nay Facebook là nền tảng mạng xã hội thông dụng bậc nhất. Fanpage Facebook là nơi sản sinh ra tiền, tạo ra những doanh số cực “khủng” với chi phí thấp, thậm chí là miễn phí. Vì vậy, việc phân tích Fanpage có vai trò vô cùng thiết yếu giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra insight khách hàng và có thể có những chiến lược Marketing hiệu quả.

May mắn thay, hiện nay có rất nhiều các công cụ phân tích fanpage miễn phí có thể giúp đỡ được các bạn trong việc này. Tuy nhiên chi phí và độ chính xác cao là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần xem xét để đưa ra quyết định sử dụng. Hôm nay WISE Business sẽ giới thiệu đến bạn 9 công cụ phân tích fanpage đối thủ và fanpage của chính bản thân mình cực kỳ “xịn xò” nhưng lại hoàn toàn miễn phí.  Hãy cùng WISE Business tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Công cụ phân tích fanpage Facebook Insights

Ngay chính trong Facebook đã có hẳn 1 công cụ giúp chúng ta có thể phân tích khách hàng mà không tốn một đồng nào mà không phải ai cũng biết. Bạn có biết là gì không? Đó chính là Facebook Insights. Facebook Insights có thể giúp doanh nghiệp tìm hiểu tất tần tật về nhân khẩu học của người dùng từ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân,… cực kì dễ dàng tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần một trang Facebook có lượt like và theo dõi từ 30 người trở lên là có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ miễn phí này của Facebook rồi.

cong-cu-phan-tich-fanpage-Facebook-Insights

Vậy vì sao Facebook Insights có thể giúp đỡ được cho doanh nghiệp?

  • Thứ nhất, giúp doanh nghiệp theo dõi các số liệu tương đối chi tiết về tương tác của khách hàng với bài viết trên trang: lượt thích trang, lượt thích bài viết, lượt tiếp cận khách hàng. Những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp có thể quan sát được sự phát triển của doanh nghiệp và hiệu quả nội dung đã đăng lên.
  • Thứ hai, phân tích hiệu quả các bài đăng quảng cáo. Facebook Insights có thể phân biệt được lượt tiếp cận tự nhiên (không quảng cáo) và lượt tiếp cận trả phí (có quảng cáo).

Mặc dù độ chi tiết của Facebook Insights tương đối cao tuy nhiên ở tại Việt Nam mọi người sử dụng tương đối nhiều các tài khoản mạng xã hội ảo nên những thông tin này chỉ có mức độ chính xác tương đối.

II. Fanpage Karma

Fanpage Karma là một công cụ so sánh trực quan giữa các Fanpage khác nhau. Fanpage Karma sẽ phân tích các tài khoản trên Twitter, Instagram, Youtube, và đặc biệt trên nền tảng mạng xã hội Facebook thì Fanpage Karma có thể phát huy được sức mạnh tốt nhất.

Fanpage Karma cung cấp cho khách hàng 2 gói dịch vụ bao gồm:

  • Gói miễn phí: Với gói free, người dùng được cung cấp các phân tích chi tiết trong 90 ngày của một trang Facebook bất kì. Bên cạnh đó bạn còn nhận được một bảng so sánh đối thủ và không giới hạn số lượng. Hãy cài đặt nếu bạn muốn sử dụng nó. Giao diện của Fanpage Karma hết sức độc đáo và trực quan với biểu đồ và các đồ thị so sánh giữa các trang Facebook tương tự. Các so sánh của Karma cũng được cung cấp miễn phí. Ví dụ như: độ tương tác, mức tăng trưởng, nguồn nội dung được sử dụng, từ khóa,…

Fanpage-Karma

  • Gói trả phí: Bản nâng cấp của Karma với giá 75$/ tháng sẽ cung cấp những số liệu cụ thể và chính xác cho chính doanh nghiệp. Hơn nữa, các số liệu trong trong bản phân tích nâng cấp sẽ được xuất ra dưới dạng Excel hoặc PowerPoint.

Những người có kinh nghiệm trong phân tích fanpage Facebook đa số đều sẽ gợi ý cho bạn sử dụng công cụ Fanpage Karma vì theo họ nhận xét Fanpage Karma thật sự tiện lợi, rõ ràng và chi tiết.

III. Ads library (thư viện quảng cáo)

Bật mí thêm cho bạn một công cụ nữa đến từ chính Facebook. Nói về hiểu Facebook thì ai có thể hiểu hơn chính Facebook kia chứ. Thư viện quảng cáo của Facebook là một nền tảng công cụ có tiền thân là Facebook “Info and Ads” tuy nhiên gần đây nó đã đổi tên thành Ads library hay còn gọi là thư viện quảng cáo trên Facebook. Sau khi đổi tên, công cụ này đã trở nên “xịn sò” hơn, được cập nhật nhiều tính năng cũng như bao hàm hơn công cụ Facebook “Info and Ads”. Hiện nay công cụ này được đánh giá là công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất dựa trên các bài quảng cáo Facebook.

Thư viện quảng cáo cho phép bạn tìm kiếm tên đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình và thấy đối thủ của mình đã chạy quảng cáo như thế nào với giá tiền ra sao, hiệu quả như nào để từ đó đề ra chiến lược chạy quảng cáo và tìm kiếm khách hàng cho công ty của mình.

Ads-library

Tuy không xuất kết quả ra dưới các dạng file Excel nhưng bạn có thể thông qua công cụ này và những số liệu chi tiết về ngân sách, số lần hiển thị quảng cáo,… của các đối thủ được công cụ này cung cấp để lập bảng so sánh và có chiến lược phù hợp. Chỉ cần 1 cú click chuột là đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng công cụ này thì đối thủ của bạn cũng thế, họ cũng có thể sẽ sử dụng công cụ này với mục đích tương tự bạn nhằm nghiên cứu các quảng cáo mà bạn đã chạy. Hãy cẩn thận với điều này.

Xem thêm: Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

IV. Sociograph.io

Giống như Karma, Sociograph.io cũng là một công cụ đánh giá fanpage rất tốt và đặc biệt hoàn toàn miễn phí cho bất kỳ nội dung cần được phân tích trên Facebook.

Sociograph.io như một phương tiện thuận lợi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tổng số bài viết, số lượt tương tác như like, comment, share,… trung bình trên mỗi bài đăng. Các thông tin mà công cụ này cung cấp thường có giá trị cao và sâu hơn về cộng đồng người dùng và nội dung đăng bài trên Fanpage của mình vì vậy công cụ này được đánh giá tương đối cao.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Bên cạnh đó, với Sociograph.io, bạn có thể xem tổng quan các bài viết trong 1 khoảng thời gian cụ thể. Với công cụ này, bạn có thể hiểu bài viết nào được tương tác nhiều nhất và xuất bản chúng vào khung thời gian thích hợp. Nghiên cứu nhiều trang liên quan khác để tìm ra nội dung nào phổ biến và người dùng quan tâm, sau đó áp dụng vào việc bán hàng của họ.

Đặc biệt nó còn giúp bạn lựa chọn nội dung để tăng tương tác cho trang. Do đó, với công cụ này, bạn có thể tận dụng nhiều dữ liệu và nội dung khác nhau.

Sociograph.io

Bạn cũng có thể xem trang được tạo ban đầu. Công cụ này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện các nghiệp vụ khác hoặc các hoạt động tiếp thị một cách suôn sẻ hơn.

Thực hiện thống kê các thông tin thu thập được và phân tích nó một cách rõ ràng và đơn giản nhất. Một trong những lợi ích của Sociograph.io là ở phần thành viên tích cực, đây là nơi tập hợp khách hàng tiềm năng của bạn vì họ có nhu cầu mới để hoạt động trên trang / nhóm này một cách thường xuyên.

V. Klear

Với tiền thân là công cụ Twtrland, công cụ Klear có thể giúp bạn phân tích về những người nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Công cụ này cũng giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối thủ dựa trên các kỹ năng, lĩnh vực hoặc vị trí của họ.

Bạn có thể tìm được các thông tin của đối thủ như: số lượng bài đăng mỗi ngày, độ phổ biến và mức độ phản hồi và đặc biệt là những Top Content trên tài khoản của mình. Klear xây dựng một danh sách các nội dung phổ biến một cách rất trực quan và dễ đọc. Giúp bạn không chỉ đạt được số lượng hồ sơ khách hàng mà khách hàng của đối thủ đã tiếp cận hơn hết còn cả chất lượng của họ.

Klear

Klear là một công cụ mạnh mẽ không chỉ có thể đo lường số lượng người mà bạn đang tiếp xúc mà còn nắm bắt cả chất lượng của công chúng. Với tài khoản miễn phí, mỗi hạng mục sẽ được Klear cung cấp cho 10 người/ tháng. Ngoài ra, khi nâng cấp lên tài khoản Pro với giá 249 USD/tháng, bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết để hỗ trợ phân tích fanpage hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc Quản trị Fanpage

VI. Boardreader

Giao diện Boardreader đơn giản. Đi kèm với một thanh tìm kiếm để giúp bạn truy cập các bình luận và các bài đăng trên diễn đàn. Đây là thông tin thường bị lãng quên trong dữ liệu truyền thông xã hội. Boardreader là một công cụ “đào bới” rất tốt, bạn có thể tìm thấy bất kỳ bài báo cũ nào.Boardreader

Ngoài ra, bộ lọc tìm kiếm cũng có thể giúp bạn thực hiện các tìm kiếm chi tiết hơn thông qua các tính năng nâng cao. Mặc dù không có phản hồi tiêu cực hoặc tích cực từ đối thủ cạnh tranh được hiển thị, bạn có thể kiểm tra mức độ đề cập trong biểu đồ “thời trang”.

Nhìn chung, Boardreader vẫn là một công cụ hữu ích cho các công ty khởi nghiệp bắt đầu nghiên cứu và phân tích các fanpage và đối thủ cạnh tranh của họ miễn phí. Việc của bạn chỉ là đăng nhập vào và làm theo những gì mà Boardreader hướng dẫn.

VII. Likealyzer

Công cụ tiếp theo mà WISE Business muốn giới thiệu đến bạn đọc đó chính là công cụ không đưa ra các so sánh trực quan, các con số cụ thể, chi tiết như Fanpage Karma mà chỉ đánh giá được mức độ thành công của Fanpage và đưa ra các gợi ý giá trị cho doanh nghiệp của mình.

Likealyzer dùng thang đo điểm từ 1 -100 để đánh giá các thông số Fanpage như lượt like, tốc độ phát triển, loạt các bài đăng, số người đang xem trang, độ phản hồi,… Likealyzer sẽ yêu cầu bạn cần đăng nhập vào chính tài khoản cá nhân của mình để sử dụng dịch vụ. Nó có tính năng tự động chuyển đổi các phân tích thô của Facebook thành các báo cáo trực quan để dễ dàng và tiện lợi cho người đọc.

Likealyzer

Công cụ sẽ báo về các kết quả V màu xanh và dấu X màu đỏ, dấu V màu xanh cho các thông số đã ổn hoặc khá được, còn dấu X đỏ cho các thông số chưa đạt yêu cầu. Sau khi đánh giá xong thì Likealyzer sẽ đưa ra cho bạn các gợi ý giúp bạn phát triển fanpage dựa trên các đánh giá về doanh nghiệp của bạn, và các doanh nghiệp khác xung quanh để đưa ra các gợi ý phù hợp về tình hình doanh nghiệp hiện tại để doanh nghiệp có thể dễ dàng tham khảo.

VIII. Cyfe

Lại là một công cụ có thể so sánh nhiều Fanpage cùng một lúc và hoàn toàn miễn phí. Cyfe mang các số liệu từ tất cả các Fanpage đưa về trong cùng 1 bảng để có thể dễ dàng theo dõi.

Một trong số những đặc điểm tiêu biểu của Cyfe là có bảng điều khiển tổng hợp cung cấp cho bạn toàn diện mọi khía cạnh về insight khách hàng. Vì vậy Cyfe được biết đến như một công cụ phân tích fanpage Facebook tổng hợp. Mặc dù không có các chức năng chuyên sâu như sàng lọc, tìm kiếm và phân tích chi tiết nhưng công cụ này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát hơn về cách các kênh tiếp thị tích hợp cũng như các hoạt động quảng cáo, tiếp thị nội dung.

Cong-cu-phan-tich-fanpage-Cyfe

Cyfe với hơn 50 tiện ích phân tích hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm về công cụ phân tích fanpage tuyệt vời. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp bạn đo lường phạm vi tiếp cận của nội dung và thấu hiểu khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bằng cách dùng các công cụ phân tích chi tiết.

Đặc biệt, với Cyfe bạn có thể tạo trang tổng quan của riêng mình để có cái nhìn tổng quát nhất. Điều này sẽ giúp bạn có có thể theo dõi, giám sát nhiều trang cùng một lúc.

IX. Quintly

Công cụ cuối cùng trong danh sách này, bạn không bao giờ ngờ được, cũng là công cụ mang tính hoàn hảo và thiết yếu nhất trong chiến lược cạnh tranh của các doanh nghiệp đó chính là Quintly.

Quintly là một công cụ phân tích xã hội chuyên dụng sử dụng hàng trăm chỉ số có thể tùy chỉnh và bảng điều khiển linh hoạt để cung cấp cho bạn hiểu biết rõ ràng về hiệu suất của các hoạt động tiếp thị trên các trang mạng khác nhau. Nó có thể giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp nhất với chiến lược truyền thông trên mạng xã hội của mình, xác định những người có ảnh hưởng chính và xây dựng mối quan hệ với họ, đồng thời nhận được phân tích truyền thông xã hội và nhắm được mục tiêu để giúp bạn tối ưu hóa định hướng chiến lược của mình.

Cong-cu-phan-tich-fanpage-Quintly

Mặc dù là 1 công cụ miễn phí nhưng Quintly mang lại rất nhiều các giá trị quan trọng cho người dùng. Các số liệu trên fanpage được đo lường và kết luận hết sức cụ thể, ví dụ như nó có thể đo được mức độ tương tác các bài đăng của bạn so với các bài đăng của đối thủ. Đặc biệt nhất, Quintly còn cho phép khách hàng của họ tùy chỉnh hiển thị trên trang tổng quan fanpage của mình với hơn 250 chỉ số và cung cấp những báo cáo điểm chuẩn về lĩnh vực chăm sóc khách hàng từ đó đánh giá được tần suất khách hàng đặt câu hỏi.

Bài viết trên đây của WISE Business điểm qua 9 công cụ phân tích fanpage miễn phí của bạn và đối thủ, những công cụ này đều rất tốt và hoàn toàn miễn phí nó sẽ đem đến một số kỹ thuật tạo chiến lược Facebook marketing hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích! Đừng quên theo dõi fanpage WISE Business, group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING trên Facebook và group zalo CHIA SẺ BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc

Co-Founder & Vice Director WISE BUSINESS. Giám đốc Marketing Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH. Chuyên gia Marketing, diễn giả đào tạo về Marketing. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, trong đó có nhiều năm kinh nghiệm làm Marketing tại Vietnam Airlines, và là người phụ trách xây dựng thương hiệu của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH từ những ngày đầu thành lập.

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888