MAY MẮN LỚN NHẤT LÀ CÓ NGƯỜI SẴN SÀNG ĐƯA BẠN VƯƠN CAO

Tỷ phú Jack Ma từng nói: “May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có những người bạn dành thời gian để giúp bạn vươn tới nền tảng cao hơn. Và thực tế là hạn chế trong sự phát triển bản thân của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc của bạn. Ngày mai có thật sự huy hoàng, tùy thuộc vào hành động và sự lựa chọn hôm nay của bạn”.

Theo Warren Buffett, cách để sống hạnh phúc hơn là hãy làm những gì bạn thích và tận hưởng cuộc sống của bản thân, kết nối với những người bạn yêu quý. Bản thân ông cũng chỉ làm việc với những người mà ông yêu thích:

“Nếu tôi kiếm được 100 USD khi phải làm việc với một gã khiến tôi khó chịu, tôi sẽ nói không. Điều đó cũng tương tự như bạn buộc phải kết hôn vì tiền. Thực sự đó không phải một ý tưởng tốt trong bất kỳ trường hợp nào”.

Không ai trong chúng ta muốn buộc phải kết hôn vì tiền, nhưng hầu hết sẽ chấp nhận làm điều tương tự (nếu có một cơ hội) trong công việc. Cho dù đó là một khách hàng mà bạn không thích hay một ông chủ khó ưa, tất cả mọi người đều có xu hướng tưởng tượng rằng họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tự đặt bản thân vào những tình huống khó. Thực tế, những người này sẽ giữ chân bạn lại.

may mắn May mắn lớn nhất là có người sẵn sàng đưa bạn vươn cao

Trong cuộc nói chuyện năm 2017 với Bill Gates tại Đại học Columbia, Warren Buffett cũng giải thích rằng: “Bạn sẽ có bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những người mà bạn liên kết. Vì vậy, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là hãy liên kết với những người tốt hơn mình”.

Rất nhiều người từng nghe câu ngạn ngữ: Bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn thân thiết nhất. Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, các mối quan hệ có tác động rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống cá nhân. Các mối quan hệ phản ánh rất đúng hiện trạng cuộc sống của bạn. Nó thể hiện may mắn rằng bạn có phải là một người sống có mục tiêu, khao khát, đam mê hay chỉ là một kẻ chán chường, thất bại. giậm chân tại chỗ.

Rõ ràng, nếu bạn tiếp tục chơi, làm việc với những người bạn không thích chỉ vì tiền lương hàng tháng, đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Khi kết bạn hãy nhớ rằng: Hãy kết thân với một người giỏi hơn bạn, thành công hơn, và sẵn sàng trở thành “cố vấn” giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, thú vị hơn. Hãy chơi với người ngang bằng bạn nhưng cùng chí hướng để có thể trao đổi ý tưởng, bởi nó sẽ đem lại may mắn cho bạn. Và đừng quên làm bạn với một người kém hơn bạn nhưng sẵn sàng học hỏi và thay đổi để bạn có thể chia sẻ và nhận được nguồn năng lượng tích cực từ họ.

Ngày nay, sự phát triển của thông tin, mạng internet đã khiến cho việc kết nối trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Hãy tận dụng các phương tiện để mở rộng mạng lưới quan hệ của bạn đúng cách và thông minh.
Làm thế nào để phát triển các mối quan hệ chất lượng?

Nếu bạn đang có một sự nghiệp bình thường, uy tín bình thường, chất lượng cuộc sống bình thường, có lẽ bạn nên rà soát lại những người bạn thân nhất xung quanh. Họ là ai, họ tư duy thế nào về sự nghiệp, cuộc sống, sự phát triển? Những người đó có những điểm tương đồng với bạn về mức sống cũng như công việc hay không?

Nếu nhận thấy cần cải thiện chất lượng các mối quan hệ thì đây sẽ là một số cách giúp bạn:

I. Hãy học thêm một kỹ năng mới mà nhóm người bạn muốn kết nối cần

hop-tac-phat-trien

Ví dụ bạn muốn kết nối với những nhóm những người làm chủ doanh nghiệp, hãy xem họ cần những tố chất gì? Có thể sẽ là kỹ năng bán hàng, marketing, quản lý nhân sự…Nếu bạn có thể chứng tỏ năng lực bản thân ở các lĩnh vực trên, việc kết nối với những người trong nhóm đó sẽ thuận lợi hơn.

II. Tìm cách để trở nên giỏi một lĩnh vực đặc biệt hơn

hop-tac

Bạn có thể học cách chơi giỏi bộ môn thể thao yêu thích của những người trong nhóm bạn muốn kết nối. May mắn khi bạn giỏi hơn họ, bạn có thể chia sẻ cách để chơi hay hơn, mối quan hệ sẽ hình thành tốt hơn.

III. Trở thành một nhà tư vấn – May mắn lớn nhất trong mối quan hệ

Bạn có thể học một kỹ năng chuyên môn nào đó về tâm lý, sức khỏe, kinh doanh… Những kỹ năng mà nhóm bạn muốn kết nối đang thiếu. Khi bạn sở hữu điều người khác chưa có, may mắn là bạn có thể chia sẻ, hỗ trợ hết mình và dễ dàng trở nên thân thiết với họ.

Dù tốt hay xấu, những mối quan hệ là mọi thứ. Bạn bè, các mối quan hệ không những tác động, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn. Họ sẽ tác động tới góc nhìn cuộc sống của bạn, những thay đổi của bạn, thậm chí biến bạn trở thành một con người khác.

thao-luan

Những người thân thiết, gần gũi nhất với bạn có ảnh hưởng vô cùng lớn, may mắn thì họ sẽ giúp bạn phát triển bản thân hơn nhưng cũng có thể bẻ lái cuộc đời bạn. Vì thế, lựa chọn bạn để chơi cũng quan trọng như việc nỗ lực để thành công. May mắn sẽ đến với bạn nếu bạn tìm được một người phù hợp với bản thân và họ sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Hãy THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE để cập nhật những bài viết hay và mới nhất nhé !

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lưu Minh Hiển

Lưu Minh Hiển

– TOP 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. – Founder & CEO Trường đào tạo doanh nhân WISE BUSINESS – Founder & CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Top đầu Trung tâm uy tín nhất cả nước. – MOKRs Master, một trong những người đầu tiên ứng dụng OKRs thành công tại Việt Nam. – Chuyên gia, diễn giả đào tạo về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, nhân sự, Marketing. – Thạc sĩ Trường Kinh tế Chính Trị London (London School of Economics - LSE), Top 01 Đại học đào tạo Kinh tế, Tài chính ở vương quốc Anh – Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc, một trong những trường trong top đầu của Vương quốc Anh và bảng xếp hạng Đại học Thế giới. – Học bổng toàn phần học tại Đại học Manchester, Anh quốc. – Từng đào tạo cho Vietnam Airlines, tại các trường Đại học lớn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, v.v…

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888