VÌ SAO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO “MAGIC OF FLYING” CỦA HÃNG BRISTISH AIRWAYS ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ CHIẾN DỊCH THÀNH CÔNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI NGÀNH HÀNG KHÔNG?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

Vào năm 2013, British Airways đã triển khai chiến dịch “Magic of Flying” nhằm thông điệp rằng “Bay là điều kỳ diệu”. “Magic of Flying” được coi là một trong những chiến dịch thành công nhất lịch sử ngành hàng không với sự sáng tạo thông minh của mình.

Magic-of-Flying

Trong 6 tuần, British Airways đã sử dụng hai bảng quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH) ở Piccadilly Circus và trên tuyến đường M4 tới sân bay London Heathrow Luân Đôn (Anh) để hiển thị thông tin về các chuyến bay của hãng.

Xem thêm: SABECO- LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Bảng quảng cáo sẽ xuất hiện hình ảnh một bạn nhỏ chạy đuổi theo và chỉ tay lên bầu trời theo hướng mà chiếc máy bay của hãng British Airways bay qua, đồng thời trên màn hình bảng quảng cáo cũng hiển thị thông tin chuyến bay (bao gồm số hiệu máy bay, nơi đi, nơi đến).

magic-of-flying

Ý tưởng này khiến chúng ta nhớ lại tuổi thơ của mình bằng cách mô phỏng cảnh những đứa trẻ đang ngắm nhìn chuyến bay trên bầu trời xanh.

British Airways đã hợp tác với Ogilvy để chỉnh các bảng quảng cáo sao cho chỉ nhận diện ra các chuyến bay hãng này để hiển thị được thông tin bằng một loại ăngten ADSB đặc biệt được đặt trên những toà nhà gần với bảng quảng cáo.

Dữ liệu này được phân tích và gửi đến một ứng dụng để xác định tên chuyến bay, mã đường bay, địa điểm khởi hành và điểm đến. Sau đó, chúng được chuyển thành thông điệp tương ứng và truyền trực tiếp đến các bảng quảng cáo. Điều này cho phép người qua đường nhìn thấy số hiệu chuyến bay, nơi đi và điểm đến của chiếc máy bay vừa đi qua bảng quảng cáo. Tất cả đều được xử lý đồng bộ liên tục và trực tiếp với độ chính xác cao để đảm bảo hành động đứng lên và chỉ tay lên trời của đứa trẻ trùng khớp mỗi khi máy bay của hãng bay qua

magic-of-flying

Nhờ ý tưởng sáng tạo độc đáo cùng sợ hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ thông minh, chiến dịch “Magic of Flying” đã được vinh danh ở liên hoan quảng cáo Cannes Lions 2014 với giải Grand Prix danh giá cho hạng mục Direct, một giải Gold và một giải Silver ở hạng mục Cyber.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Có thể khẳng định rằng “Magic of Flying” là một sự kết hợp hoàn mỹ giữa ý tưởng sáng tạo độc đáo và công nghệ thông minh giúp mang lại cảm xúc cho rất nhiều người. Cũng qua chiến dịch lần này, British Airways cũng đã thành công xây dựng cho mình hình ảnh một hãng hàng không tận tâm, tinh tế chạm đến từng cảm xúc của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin bổ ích! Hãy theo dõi fanpage WISE Business và group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị mỗi ngày từ WISE Business nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc

Co-Founder & Vice Director WISE BUSINESS. Giám đốc Marketing Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH. Chuyên gia Marketing, diễn giả đào tạo về Marketing. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, trong đó có nhiều năm kinh nghiệm làm Marketing tại Vietnam Airlines, và là người phụ trách xây dựng thương hiệu của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH từ những ngày đầu thành lập.

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888