4 GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU GIÚP BỨT PHÁ DOANH THU MÙA COVID MÀ BẠN NÊN BIẾT

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động cực kỳ nặng nề đến tình hình kinh doanh của cả nền kinh tế. Do vậy, các doanh nghiệp cần phải chủ động thay đổi, thích nghi từ nội tại của mình.

Chuyển đổi qua mô hình kinh doanh trực tuyến chính là bước đi cần thiết để các doanh nghiệp có thể có được sự tăng trưởng ổn định trong hoạt động kinh doanh và vượt qua khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu này.

Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho các doanh nghiệp giải pháp vượt qua khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả mùa Covid.

Hãy cùng WISE BUSINESS tìm hiểu những giải pháp đó là gì nhé!

I. Nhanh chóng chuyển đổi sản phẩm cho khách hàng từ trực tiếp sang online

doanh-thu

 

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực thương mại hoặc phân phối sản phẩm thì việc đưa các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử, hay tiếp thị thông qua các nền tảng mạng xã hội là điều không quá xa lạ. 

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp chuyên kinh doanh các loại hình sản xuất, dịch vụ,triển khai dự án,… việc chuyển đổi kinh doanh sang hình thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ trực tuyến cho khách hàng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại.

Nguyên nhân chính là do doanh nghiệp chưa xây dựng được quy trình, kịch bản tư vấn và triển khai dịch vụ từ xa một cách có hiệu quả; chưa tìm ra phương án đáp ứng triệt để các nhu cầu của khách hàng khi chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến.

Đối với một số doanh nghiệp, đây là điều bất lợi, nhưng một số doanh nghiệp khác lại nhận ra đây chính là thời điểm để bứt phá và phát triển. Nếu doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra những ưu điểm trong các chiến lược chuyển đổi mô hình kinh doanh, thì đây chính là thời cơ để các doanh nghiệp đột phá và chiếm lĩnh được thị trường.

Để chuyển đổi mô hình kinh doanh online có hiệu quả, doanh nghiệp cần:

 • Tìm ra được các chiến lược kinh doanh trực tuyến phù hợp lĩnh vực kinh doanh của mình.
 • Xây dựng một quy trình tư vấn, phân phối sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách tối ưu nhất.
 • Đào tạo, hướng dẫn và giám sát đội ngũ nhân sự thực hiện đúng với quy trình kinh doanh.

Không thể bỏ qua: Dịch vụ SEO tổng thể của WISE BUSINESS giúp website tăng trưởng thần tốc

II. Đẩy mạnh việc tìm kiếm khách hàng bằng các kênh Marketing online

online-marketingTrong thời điểm nền kinh tế  đang phải chịu ảnh hưởng tiêu cực vì đại dịch Covid 19, tốc độ tăng trưởng kinh doanh online vẫn đạt được một con  số “khủng”.

Bên cạnh đó, việc phải làm việc tại nhà do giãn cách xã hội đã khiến cho nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ thông qua Internet tăng lên đáng kể. Đây là những tín hiệu hết sức đáng mừng, để các doanh nghiệp có cơ sở thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng bằng phương thức marketing online để bắt kịp thị trường một cách nhanh chóng.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tập trung nhiều hơn nữa vào kế hoạch marketing online, tìm hiểu các chiến lược marketing mới nhằm thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Để tiếp cận được khách hàng tiềm năng và có được kết quả kinh doanh hiệu quả trên các kênh khóa học marketing online, các doanh nghiệp cần:

 • Xác định rõ ràng mục tiêu và xây dựng kế hoạch marketing phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.
 • Triển khai các phương pháp marketing online tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhưng vẫn tạo ra được giá trị bền vững.
 • Quản lý các chiến dịch marketing online đáp ứng được mục tiêu đề ra, không vượt quá ngân sách đầu tư và đảm bảo được hiệu quả.

Vây làm sao để tiết kiệm được các nguồn lực cho doanh nghiệp của bạn nhưng vẫn đảm bảo được doanh số? hãy cùng tìm hiểu qua  thông chiến lược SEO tổng thể và quản trị Fanpage chuyên nghiệp từ WISE BUSINESS nhé!

Xem thêm: Toàn bộ bí quyết để làm SEO thành công

III. Tầm quan trọng của dịch vụ SEO tổng thể

SEO đã phát triển một cách đáng kinh ngạc trong vòng 10 năm qua và được các chuyên gia dự đoán là sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong 10 năm tới. Google đã và đang thay đổi các thuật toán hơn 500 lần 1 năm. Điều này gây ra vô vàn khó khăn cho các SEOer, khiến cho họ mất nhiều thời gian hơn và và các thay đổi này không bao giờ kết thúc.

6 lý do vì sao nên ưu tiên SEO trong các chiến lược marketing của bạn:

 • Trung bình mỗi ngày có đến hàng tỷ người tìm kiếm thông tin trên Google, và con số này ngày càng tăng lên.
 • Có đến 92% người tìm kiếm chỉ nhìn vào những kết quả tìm kiếm tự nhiên và click vào những kết quả tìm kiếm tự nhiên này, số còn lại sẽ click vào các tìm kiếm trả tiền
 • 36% người dùng luôn ưu tiên click vào những kết quả trên cùng,  trong khi tỉ lệ click vào kết quả tìm kiếm trả tiền chỉ là 2%
 • Tỷ lệ nhấp chuột trung bình của 1 kết quả tìm kiếm miễn phí là 8% cao hơn hẳn so với 2% kết quả tìm kiếm có trả phí
 • Cuối cùng, các kết quả tìm kiếm tự nhiên luôn luôn là chiến thuật số 1 để tăng tính hiệu quả trong các chiến dịch email marketing so với tìm kiếm trả tiền

Ở những website sở hữu một hệ thống nội dung giá trị có thể thu hút được rất nhiều (organic traffic) lượt truy cập tự nhiên mà không cần phải quá tốn kém cho các hoạt động quảng cáo khác. 

IV. Tầm quan trọng của dịch vụ Fanpage

quan-tri-fanpage-1

Có thể nói rằng, Fanpage Facebook chính là kênh quảng cáo chủ yếu của hầu hết các đơn vị kinh doanh hiện tại. Fanpage giúp các doanh nghiệp tạo ra một cộng đồng gắn kết thu hút thêm những người biết tới các sản phẩm và dịch vụ của họ. Chính cộng đồng này sẽ là khách hàng tiềm năng và rất có thể sẽ trở thành những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Để chăm sóc Fanpage một cách hiệu quả, bạn nên cây dựng một chiến lược nội dung hợp lý để cung cấp những thông tin tốt nhất, có giá trị nhất đến với khách hàng. Fanpage còn là công cụ đưathương hiệu và hình ảnh của một doanh nghiệp đến gần hơn với cộng đồng. 

Từ các bài viết chia sẻ, các thông tin và lượng tương tác có ở trên Fanpage, khách hàng sẽ có thêm niềm tin về thương hiệu của bạn và tăng tỉ lệ lựa chọn sản phẩm mỗi khi có nhu cầu về sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào đó. 

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Xem thêm: Top 7 Sai Lầm Khiến Làm SEO Không Hiệu Quả.

V. Tìm hiểu về dịch vụ “SEO tổng thể” và “Quản trị Fanpage”của WISE Business

1. Giới thiệu về dịch vụ SEO TỔNG THỂ

a. Điểm đặc biệt của dịch vụ SEO tổng thể tại WISE Business

WISE BUSINESS tin rằng SEO tổng thể chính là chiến lược giúp website của bạn phát triển toàn diện hơn và trở thành một kênh bán hàng đem lại lợi nhuận bền vững cũng như nâng cao vị thế của doanh nghiệp.

Dưới đây là các lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn WISE BUSINESS là đơn vị đồng hành trên con đường chinh phục khách hàng của mình:

 • “Content is King” – WISE BUSINESS luôn chú trọng đến CONTENT – là phần gốc của các chiến lược quảng cáo và Marketing. Content của WISE phải thực sự chất lượng và đem lại giá trị cho khách hàng, từ đó tăng trải nghiệm người dùng
 • WISE đầu tư chất xám, công sức nghiên cứu từ khóa để tư vấn cho khách hàng ngay từ bước lên ý tưởng đến lúc triển khai.
 • WISE đầu tư nghiên cứu, phân tích chuyên sâu về khách hàng lẫn đối thủ của khách hàng cũng như các thông tin từ thị trường.
 • WISE luôn đảm bảo tối ưu chi phí cho khách hàng.
 • WISE cam kết lên top, và có chính sách hoàn tiền nếu không đạt. Doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của WISE.

b.  Cam kết của WISE Business

Với mỗi chiến dịch hợp tác SEO tổng thể, WISE luôn cam kết:

 • Lên TOP đúng hợp đồng và có chính sách hoàn tiền nếu không đạt cam kết.
 • Duy trì giữ TOP trong khoảng thời gian bảo hành 3 tháng sau kết thúc khi hợp đồng.
 • Đạt tối thiểu trang 01 (top 10), thực tế, các dự án SEO của WISE BUSINESS đều đạt khá nhiều ở vị trí top 3 và top 5, mang lại doanh thu “khủng” cho khách hàng.

c. Quy trình SEO tổng thể tại WISE Business

Dưới đây là quy trình  triển khai một dự án SEO tổng thể được WISE áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa
 • Bước 2: Nghiên cứu chuyên sâu khách hàng lẫn đối thủ của khách hàng, và triển khai nghiên cứu bộ từ khóa
 • Bước 3: Ký hợp đồng
 • Bước 4: Tối ưu Onpage
 • Bước 5: Xây dựng và triển khai content chuẩn SEO
 • Bước 6: Triển khai Offpage
 • Bước 7: Giám sát và tối ưu để đảm bảo dự án đạt KPI.
 • Bước 8: Nghiệm thu và bàn giao
 • Bước 9: Ký hợp đồng duy trì và WISE Business bảo hành

Xem chi tiết Quy trình SEO tổng thể tại đây: https://wisebusiness.edu.vn/dich-vu-seo-tong-the

2. Dịch vụ quảng cáo Facebook và quản trị fanpage

a. Điểm đặc biệt của dịch vụ quản trị fanpage tại WISE Business

 • “Content is king”: Với đa dạng những tiêu chuẩn content tại WISE Business như copywriting, advertorial, editorial, Curation, HSSBC, AIDA, 4H…, WISE BUSINESS là đơn vị hàng đầu về sản xuất CONTENT chất lượng hiện nay tại Việt Nam.
 • WISE Business tập trung đầu tư nghiên cứu, phân tích sâu insight khách hàng theo mô hình Canvas để thấu hiểu nhu cầu, nỗi đau, hành vi khách hàng, từ đó đưa ra các chiến lược quảng cáo hiệu quả.
 • Đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao trong việc quản lý Fanpage và chạy quảng cáo Facebook. Phong cách làm việc chuyên nghiệpvà tận tâm, sẵn sàng support khách hàng 24/7.

b. Cam kết của WISE Business

 • Thời gian: WISE Business cam kết hoàn thành dự án đúng như thời gian 2 bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Luôn đặt chữ TÍN và chữ TÂM lên hàng đầu.
 • Bồi thường hợp đồng: WISE Business sẵn sàng hoàn tiền nếu chúng tôi không đạt được những mục tiêu KPI đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Xem chi tiết quy trình QUẢN TRỊ FANPAGE tại đây: https://wisebusiness.edu.vn/dich-vu-quan-tri-fanpage-va-quang-cao-facebook 

Nhiều đơn vị kinh doanh đã và đang đổi mới cách thức kinh doanh để đối phó với mùa dịch bệnh bằng cách chuyển đổi hình thức kinh doanh bằng cách đẩy mạnh quảng cáo trên mạng xã hội và các website bán hàng trực tuyến.

Trên đây là những chia sẻ về toàn bộ về giải pháp kinh doanh mùa dịch covid hiện nay. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có định hướng tốt hơn cho chiến lược kinh doanh của công ty ở thời điểm hiện tại.

Nếu doanh nghiệp đang có dự định triển khai hoạt động SEO và quản trị fanpage, thì đừng ngần ngại liên hệ WISE Business để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Đình Long, founder của Đình Long Plus. Hiện tại, tôi là một chuyên gia Marketing tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm về lập trình web và hơn 4 năm kinh nghiệm về SEO. Tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức về lập trình web và SEO đến với mọi người.

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888