FINTECH LÀ GÌ? NẮM BẮT CÔNG NGHỆ LÀM CHỦ TÀI CHÍNH

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
4.8/5 - (6 bình chọn)

Từ Fintech không còn xa lạ với chúng ta trong bối cảnh công nghệ thông tin và internet ngày càng phát triển. Sự lan rộng bùng nổ của Fintech đang có tác động lớn đến đời sống, kinh doanh và xã hội. Fintech vẫn được coi là mối đe dọa đối với an ninh của hệ thống tài chính khi nó vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng và phá hoại những nền tảng cơ bản nhất của ngành ngân hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, fintech có thể là một sự thay đổi mang tính cách mạng thúc đẩy tăng trưởng trên toàn nền kinh tế.

Vậy bạn biết Fintech là gì? Sự xuất hiện của nó giúp bạn làm chủ công nghệ và tài chính như thế nào? Người dân đang đón nhận những đổi mới dựa trên công nghệ trong lĩnh vực tài chính ở mức độ nào? Hãy tìm hiểu tất cả về Fintech ở bài viết dưới đây nhé.

1. Fintech – Khái niệm về Công nghệ tài chính ?

Fintech tạm dịch là Công nghệ tài chính viết tắt của từ Financial (tài chính) và Technology (công nghệ), là thuật ngữ chỉ việc ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng của các phương thức cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống.

 Về mặt lịch sử, fintech đã xuất hiện từ những năm 1850 và thuật ngữ này được công chúng quan tâm cho đến khi Cách mạng Công nghiệp 4.0 phát triển.

 Ban đầu, fintech được sử dụng như một công nghệ lưu trữ dữ liệu bởi các tổ chức tài chính thương mại. Kể từ cuối thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, từ Fintech đã được mở rộng cho tất cả những đổi mới trong lĩnh vực tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

fintech la gi

Fintech hay còn được gọi là Công nghệ tài chính

Trong khi hơn 10.000 công ty fintech hiện đang cạnh tranh với các ngân hàng trong lĩnh vực tài chính, thì tại Việt Nam sẽ có hơn 150 công ty hoạt động trong lĩnh vực này tính đến cuối năm 2021.

 Công ty Fintech được hiểu là công ty công nghệ xây dựng nền tảng tài chính số hoặc tổ chức tài chính áp dụng kỹ thuật và công nghệ số vào hoạt động của mình.

2. Fintech bao gồm những gì?

Căn cứ vào chức năng và đối tượng, sản phẩm fintech hiện bao gồm hai nhóm.

– Nhóm thứ nhất – Phục vụ người tiêu dùng: Các giải pháp cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong các hoạt động tài chính như giao dịch thanh toán, vay mượn, gọi vốn cộng đồng và đầu tư.

– Nhóm thứ hai – Back Office: Hỗ trợ các công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật như bảo mật thông tin, nhận dạng người dùng và quản lý rủi ro cho các nhà xuất bản hoặc nhà phân phối.

Để đáp ứng nhu cầu của những người muốn sử dụng các dịch vụ tài chính số thuận tiện nhất, hệ sinh thái fintech đã cho ra đời nhiều sản phẩm tiêu biểu như:

2.1. Ví điện tử

Đây được xem là giải pháp fintech sẽ thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dùng cho các chi tiêu tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua sắm hàng hóa. Mọi thứ đều được thực hiện trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện.

 Ví điện tử của khách hàng thường được kết nối với ngân hàng và được tính phí để thanh toán cho các giao dịch.

Các ví điện tử nổi tiếng trên thế giới như PayPal, Apple Pay, Venmo và tại Việt Nam là MoMo, VNPay, ZaloPay, Moca, ShopeePay…

 2.2.Ngân hàng điện tử

Ngân hàng điện tử được coi là ví dụ điển hình nhất về sự hợp tác giữa ngân hàng và fintech. Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Nhờ fintech, các ngân hàng hiện có một hệ sinh thái kỹ thuật số hoàn chỉnh.

 Ngân hàng điện tử là một bộ công cụ quản lý tài chính thông minh cho các giao dịch 24/7, bao gồm ngân hàng di động, ngân hàng internet và ngân hàng SMS. Tài khoản sử dụng thẻ ATM nội địa và các dịch vụ trực tuyến.

Bộ công cụ này bao gồm một bộ hoàn chỉnh các tính năng ngân hàng như kiểm tra số dư, lịch sử giao dịch, chuyển tiền, thanh toán, cho vay, đầu tư, bảo hiểm, v.v.

 Nhờ có ngân hàng điện tử, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, mọi quy trình được đơn giản hóa, tốc độ giao dịch tăng lên và tính bảo mật được nâng cao.

2.3. Cho vay P2P (P2P Lending) 

 Cho vay P2P (hay còn gọi là cho vay ngang hàng) là ứng dụng được phát triển và xây dựng trên Nền tảng công nghệ 4.0 giúp kết nối trực tiếp người đi vay và người cho vay (nhà đầu tư) mà không cần thông qua ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Đặc biệt khi đầu tư vào mô hình cho vay P2P, người dùng đang đầu tư hoàn toàn trên nền tảng kỹ thuật số, với những ưu điểm vượt trội như:

 Lợi nhuận hấp dẫn: So với các khoản đầu tư truyền thống, cho vay P2P có lãi suất cao hơn nhiều. Lãi suất từ ​​15% đến 20%/năm. Chẳng hạn, nếu bạn đầu tư vào Fiin Credit qua mô hình cho vay P2P, lãi suất là 20%/năm, cao hơn nhiều so với gửi ngân hàng. Quy trình và thủ tục nhanh hơn: Nhờ ứng dụng công nghệ mới nhất và các tính năng tiện ích, không chỉ thời gian giải quyết mà các thủ tục xét duyệt hồ sơ, đầu tư, tín dụng cũng được rút ngắn. Cả nhà đầu tư và người vay đều có thể đăng ký hoàn toàn trực tuyến và chỉ mất 1-3 phút. Dễ dàng tham gia với số vốn nhỏ: Chỉ với số vốn 1 triệu đồng, bạn có thể tham gia đầu tư một cách tiết kiệm và hiệu quả thông qua mô hình cho vay P2P. 

Một lượng vốn nhỏ có thể được tái đầu tư hoàn toàn và gộp lại, làm cho quá trình đầu tư hiệu quả hơn. Cho vay P2P gần đây được coi là mảng mạnh nhất trong Fintech Việt Nam, giúp các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn khoản vay với lãi suất hấp dẫn, cũng như hỗ trợ các cá nhân gặp khó khăn về tài chính.

Sự xuất hiện của các công ty dịch vụ tài chính (fintech) dựa trên nền tảng công nghệ, chẳng hạn như mô hình cho vay P2P, mở ra các kênh tiếp cận vốn mới cho những khách hàng không đủ điều kiện vay ngân hàng. .

Như những công ty:  Fiin Credit, Tima, Vayonline247 và Doctor Đồng chỉ là một số công ty cho vay ngang hàng uy tín ở nước ta.

2.4. Đầu tư chứng khoán

Thay vì ra công chúng như trước, sự bùng nổ của fintech đã đơn giản hóa mọi thao tác cho nhà đầu tư chỉ với một chiếc điện thoại di động.

 Không nằm ngoài xu thế phát triển của công nghệ tài chính, các công ty môi giới đã phản ứng rất nhanh và cho ra đời nhiều ứng dụng đầu tư chứng khoán nhằm đơn giản hóa mọi quy trình cho nhà đầu tư. Các ứng dụng đầu tư cổ phiếu có thể tham khảo gồm VnDirect, Finhay, Infina.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán không chỉ hỗ trợ giao dịch, theo dõi thị trường mà còn tích hợp các công cụ phân tích giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

 Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về xu hướng thị trường và điều kiện kinh doanh của các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán một cách thoải mái tại nhà riêng của họ chỉ bằng cách kết nối điện thoại thông minh của họ với Internet.

dau tu chung khoan

Đầu tư chứng khoán

2.5. Ứng dụng quản lý ngân sách

Không còn những cuốn sách lộn xộn và ghi chép thủ công các khoản chi tiêu hàng ngày. Ngày nay, sự phát triển của ngành công nghệ tài chính (Fintech) đã giúp việc quản lý tài chính cá nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 Ứng dụng quản lý ngân sách không chỉ cho phép người dùng dễ dàng theo dõi chi tiêu, thu nhập, sao kê hàng ngày mà còn giúp người dùng lập kế hoạch chi tiêu hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Một số ứng dụng quản lý chi tiêu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là Money Lover, Spendee và MISA Money Keeper.

Sự tồn tại của các ứng dụng quản lý ngân sách fintech cho bạn toàn quyền kiểm soát tài chính cá nhân của mình thông qua hồ sơ và dữ liệu. Chẳng hạn như mức lương hàng tháng của bạn, số tiền bạn đã chi tiêu, bạn có vượt quá ngân sách của mình hay không, v.v. có thể giúp bạn lập kế hoạch phân bổ ngân sách có ý nghĩa hơn.

2.6. Mua trước, trả sau

Một trong những thành tựu lớn của ngành fintech không thể không kể đến là việc áp dụng các ứng dụng “mua ngay, trả tiền sau”.

 Mua ngay, trả sau là phương thức thanh toán trực tuyến cho phép khách hàng mua sản phẩm mà không phải thanh toán toàn bộ số tiền trong một lần. Người dùng có thể thanh toán số tiền cần thanh toán thành nhiều đợt và thanh toán theo chu kỳ mà không phải chịu bất kỳ chi phí nào nếu thanh toán đúng hạn.

 Điểm nổi bật của hình thức Buy First Pay Post là quy trình đăng ký dễ dàng và thao tác thuận tiện trong các danh mục sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính lớn nhất của người dùng.

 Nó cũng được coi là một giải pháp theo dõi chi phí thông minh, tương tự như các ứng dụng quản lý ngân sách ở trên.

2.7.Tiền điện tử 

 Tiền điện tử là một loại tiền điện tử (tiền điện tử) được phân cấp và không được quản lý bởi cơ quan trung ương. Được lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc ví kỹ thuật số chuyên dụng. Tất cả các giao dịch được thực hiện trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

 Hiện tại, công nghệ tiền điện tử không được phép giao dịch tại Việt Nam và không được bảo vệ theo khung pháp lý của đất nước. Tiền điện tử có ít giá trị nội tại, nhưng tính bảo mật, tiện lợi và tốc độ gần như tuyệt đối của chúng khiến chúng trở thành những ứng dụng fintech tuyệt vời để xác định giá trị của các loại tài sản khác.

2.8. Công nghệ chuỗi khối (blockchain)

Để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Satoshi Nakamoto (cha đẻ của tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin) đã phát minh ra giao thức hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng đã trở thành cơ sở cho sự phát triển của công nghệ chuỗi khối ngày nay.

 Chuỗi khối hoạt động như một “sổ cái” ghi lại tất cả các giao dịch tiền điện tử diễn ra. “Cuốn sách” này hoàn toàn không có cơ sở dữ liệu trung tâm và được điều hành thông qua một mạng máy tính có hệ thống của các “tình nguyện viên” trên khắp thế giới.

 Blockchain là công khai và trên mạng, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xem nó bất cứ lúc nào. Công nghệ này bảo vệ thông tin thông qua một chuỗi mã hóa, cho phép một người gửi tiền cho người khác một cách an toàn mà không cần thông qua ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Một số báo cáo cho thấy rằng chuỗi khối có thể thay thế công nghệ cũ trong ngành ngân hàng vì nó tạo ra cơ sở dữ liệu an toàn và đáng tin cậy hơn những cơ sở dữ liệu hiện có. Fintech Sự hợp tác này giữa Ngân hàng và Ngân hàng nhằm mục đích cung cấp rộng rãi các sản phẩm tài chính kỹ thuật số.

3. Vai trò của Fintech trong thời đại 4.0 hiện nay

Công nghệ Fintech đang đóng vai trò then chốt trong việc thay đổi diện mạo nói chung của nền kinh tế Việt Nam, cũng như thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ngoài ra, ba vai trò chính của công nghệ này là:

 Thứ nhất, trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, công nghệ fintech góp phần ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến để phân tích hành vi người tiêu dùng, từ đó giảm chi phí hoạt động nghiên cứu, hướng dẫn thị trường cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Fintech đang thay đổi thị trường công nghệ bằng cách mang đến cho ứng viên nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, để thành công trong ngành fintech nếu ứng viên phải có trình độ công nghệ thông tin tiên tiến với khả năng thông thạo nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau để hiểu được chúng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng là điều không hề dễ dàng.

 Cuối cùng, công nghệ fintech đang giúp thay đổi xu hướng trong các dịch vụ tài chính. Đặc biệt, sự xuất hiện và thu hút người dùng các dịch vụ trong lĩnh vực số như internet banking, mobile banking là minh chứng rõ nét cho điều này.

4. Sự phát triển của Fintech trong tương lai

Fintech có tiềm năng phát triển đáng kể trong một số lĩnh vực. Một số lĩnh vực chính mà fintech dự kiến ​​sẽ phát triển bao gồm:

 1. Ngân hàng di động: Với sự gia tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và truy cập internet di động, ngân hàng di động đang trở nên phổ biến hơn. Các công ty công nghệ tài chính đang phát triển các giải pháp sáng tạo để giúp ngân hàng dễ tiếp cận và thuận tiện hơn cho khách hàng.
 2. Thanh toán kỹ thuật số: Việc sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số như ví điện tử và thanh toán di động đang gia tăng. Các công ty công nghệ tài chính đang tận dụng xu hướng này để cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 3. Quản lý tài chính cá nhân: Fintech giúp các cá nhân dễ dàng quản lý tài chính, theo dõi chi tiêu và đưa ra quyết định sáng suốt về tiền bạc của mình.
 4. Đầu tư và quản lý tài sản: Các công ty công nghệ tài chính đang tận dụng công nghệ để cung cấp các dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản cho nhiều đối tượng khách hàng hơn.
 5. Công nghệ chuỗi khối: Công nghệ chuỗi khối đang phá vỡ các dịch vụ tài chính truyền thống, cho phép các giao dịch an toàn, minh bạch và hiệu quả. Các công ty công nghệ tài chính đang khám phá việc sử dụng chuỗi khối cho nhiều ứng dụng, chẳng hạn như tiền kỹ thuật số, hợp đồng thông minh và quản lý chuỗi cung ứng.

Tóm lại, tiềm năng phát triển của fintech là rất lớn và dự kiến ​​nó sẽ tiếp tục phá vỡ các dịch vụ tài chính truyền thống và thúc đẩy sự đổi mới trong ngành.

5. Người sử dụng Fintech là ai?

Người dùng Fintech là những cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tài chính để quản lý các nhu cầu tài chính của họ. Những người này có thể bao gồm người tiêu dùng sử dụng ứng dụng ngân hàng di động, chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng hệ thống lập hóa đơn trực tuyến hoặc nhà đầu tư sử dụng cố vấn tự động để quản lý danh mục đầu tư. Việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của fintech ngày càng trở nên phổ biến khi chúng cung cấp các giải pháp quản lý tài chính thuận tiện, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đối với những doanh nghiệp trước khi sử dụng Fintech thì đã phải đến ngân hàng để đảm bảo tài chính và vốn cho doanh nghiệp của mình. Từ bây giờ, với công nghệ tài chính thì những rào cản đó đã được giải quyết, được thay thế bằng công nghệ hiện đại hơn. 

6. Lợi ích của Fintech trong cuộc cách mạng số

Fintech, hay công nghệ tài chính, mang lại nhiều lợi ích trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Một số trong số này bao gồm:

 1. Tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính: Các công ty công nghệ tài chính sử dụng công nghệ kỹ thuật số để làm cho các dịch vụ tài chính trở nên dễ tiếp cận và thuận tiện hơn, đặc biệt đối với những người không có tài khoản ngân hàng hoặc không được phục vụ bởi các tổ chức tài chính truyền thống.
 2. Tăng cường bảo mật: Các công ty công nghệ tài chính sử dụng các công nghệ tiên tiến như chuỗi khối và sinh trắc học để tăng cường bảo mật cho các giao dịch tài chính và bảo vệ chống gian lận và các mối đe dọa trên mạng.
 3. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Các công ty công nghệ tài chính sử dụng phân tích dữ liệu và học máy để cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, tăng hiệu quả và tốc độ cũng như cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.
 4. Chi phí thấp hơn: Các công ty công nghệ tài chính sử dụng công nghệ để tự động hóa các quy trình, giảm nhu cầu lao động thủ công và giảm chi phí vận hành. Những khoản tiết kiệm này thường được chuyển cho khách hàng dưới hình thức phí thấp hơn và mức giá tốt hơn.
 5. Gia tăng cạnh tranh: Các công ty công nghệ tài chính cung cấp sự cạnh tranh mới cho các tổ chức tài chính truyền thống, dẫn đến tăng cường đổi mới và dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Nhìn chung, fintech là nhân tố chủ chốt trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, sử dụng công nghệ để cải thiện các dịch vụ tài chính, giúp khách hàng dễ tiếp cận, an toàn và hiệu quả hơn.

7. Những nguy hiểm tiềm ẩn của Fintech tại Việt Nam

Có một số rủi ro tiềm ẩn liên quan đến sự phát triển của fintech tại Việt Nam, bao gồm:

 1. Rủi ro an ninh mạng: Với việc số hóa ngày càng tăng và sự phụ thuộc vào công nghệ, nguy cơ bị tấn công mạng và vi phạm dữ liệu ngày càng cao, có thể làm tổn hại đến thông tin tài chính nhạy cảm của khách hàng.
 2. Thách thức về quy định: Bản chất tốc độ nhanh của fintech có nghĩa là các quy định có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp, dẫn đến các vấn đề pháp lý và tuân thủ tiềm ẩn.
 3. Rủi ro ổn định tài chính: Sự phát triển nhanh chóng của fintech có thể phá vỡ lĩnh vực tài chính truyền thống và tạo ra rủi ro hệ thống nếu không có các biện pháp bảo vệ và quy định phù hợp.
 4. Rủi ro bảo vệ người tiêu dùng: Khi các dịch vụ fintech trở nên phổ biến hơn, sẽ có nguy cơ người tiêu dùng bị lừa hoặc mất tiền tiết kiệm do gian lận hoặc các hành vi phi đạo đức.
 5. Rủi ro về công nghệ và hoạt động: Các công ty Fintech phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ và bất kỳ sự gián đoạn nào đối với hệ thống hoặc hoạt động của họ đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng của họ.

8. Sử dụng Fintech tại Việt Nam hiện nay

Tính đến năm 2021, Fintech đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, với số lượng công ty và dịch vụ Fintech tăng nhanh trong những năm gần đây. Chính phủ cũng đã hỗ trợ ngành và thực hiện các chính sách khuyến khích sự phát triển của Fintech. Các dịch vụ Fintech phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm thanh toán di động, ví kỹ thuật số, nền tảng cho vay ngang hàng và nền tảng so sánh bảo hiểm. 

Bất chấp sự tăng trưởng này, ngành Fintech tại Việt Nam vẫn phải đối mặt với một số thách thức, chẳng hạn như khả năng tiếp cận nguồn vốn hạn chế, rào cản pháp lý và sự thiếu tin tưởng của công chúng vào các dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Nhìn chung, tương lai của Fintech tại Việt Nam có vẻ đầy hứa hẹn, với tiềm năng tăng cường tài chính toàn diện và cải thiện toàn bộ hệ thống tài chính.

so lieu fintech viet nam

Fintech tại Việt Nam hiện nay

Tại Việt Nam, một số công ty hỗ trợ thanh toán và chi trả online chính là:

8.1 ZaloPay

Tiện ích trên ZaloPay có thể kể đến như thanh toán, nạp tiền điện thoại hay mua sắm qua ứng dụng. Bên cạnh đó, có thể thanh toán hoá đơn mua sắm.

8.2 VNPay

Ứng dụng đa dạng từ chuyển tiền đến thanh toán tiền điện nước, tiền internet mỗi tháng hay tiền điện thoại di động. Rất phù hợp với những người thích cách sống tiện lợi và hiện đại từ dịch vụ số này.

8.3 MoMo

Đây là một trong những công ty tiên Fintech phong hàng đầu tại Việt Nam, mà hiện nay đã mở rộng ra thị trường thế giới. Nó giống như VNPay và ZaloPay, MoMo cũng sử dụng để thanh toán trực tuyến, chuyển tiền và những tiện ích khác. 

9. Kết luận 

Sự phát triển của fintech (công nghệ tài chính) cho thấy thế mạnh của lĩnh vực này trong việc thay đổi diện mạo nền kinh tế của một quốc gia. Tuy còn nhiều rào cản trong quá trình triển khai nhưng những nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo hành lang pháp lý cho fintech đã khẳng định mô hình này sẽ dần trở thành một xu thế tất yếu trong tương lai. giải quyết trên các giải pháp tài chính kỹ thuật số hiệu quả nhất.

Theo dõi website WISE Business, group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING và group Zalo CHIA SẺ BÍ QUYẾT KHỞI NGHIỆP để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhé!

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

WISE Business

WISE Business

Bài viết liên quan

EnglishTiếng Việt
0764.290.777
0764290777

Hotline: 0901270888