CHỐT SALE TRONG 1 NỐT NHẠC BẰNG THẦN CHÚ BÁN HÀNG VÀ VÀ 3 TỪ KHOÁ CHỐT SALE ĐỈNH CAO!

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

Chốt sale là một khâu vô cùng khó nếu chưa được training bài bản và chưa biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chốt đơn thần tốc mà vẫn có được thiện cảm nếu biết câu thần chú trong bán hàng và 3 từ khoá chốt sale siêu đỉnh này!

Đa số, con người chúng ta hay mua hàng bằng cảm xúc, và hiếm khi mua hàng bằng lí trí. Ví dụ: Mua siêu xe vì cảm thấy nó đẹp và hợp thời thượng chứ không mua vì sức mạnh hay độ khả dụng của xe. Dân sale nên nắm bất tâm lý này cũng với loại câu: “Bởi vì …… Bạn có thể ….. Điều này có nghĩa là……” sẽ khiến chỉ số cảm xúc của khách hàng tăng cao và dễ ra quyết định mua hàng.

Ví dụ: Bởi vì đây là 1 chiếc ti vi màn hình phẳng nên anh/chị có thể gắn nó lên bất cứ chỗ nào trên tường nhà mình. Điều này đồng nghĩa với việc anh/chị có thể hô biến bất kỳ phòng nào của gia đình thành 1 rạp chiếu phim cho gia đình và bạn bè.

Nếu đã truyền được cảm xúc cho khách hàng rồi tiếp theo sẽ là 3 từ khoá vàng khiến khách hàng không thể từ chối lời chào hàng siêu đẳng này.

chot-sale

I. Chốt sale bằng: Bởi vì…

Ví dụ: “Xin lỗi, tôi có 5 trang giấy cần in. Tôi có thể sử dụng máy in này trước được không?” -> 60% trả lời là YES
“Xin lỗi, tôi có 5 trang giấy cần in. Tôi có thể sử dụng máy in này trước được không vì tôi cần in?” -> 93% trả lời là YES
“Xin lỗi, tôi có 5 trang giấy cần in. tôi có thể sử dụng máy in này trước được không vì tôi đang rất vội?” -> 94% trả lời là YES.

because

Ở trong 3 ví dụ trên, ví dụ thứ 3 được cho là thành công vì có một lí do phù hợp. Khách hàng cũng vậy họ cần một lý do hợp lý để có thể tin vào người bán hàng để tăng khả năng mua hàng.

Cho nên một là bạn thuyết phục khách hàng mua hàng, hoặc là khách hàng thuyết phục bạn không nên bán hàng cho họ! Vậy nên một lý do chính đáng để chốt sale là điều rất cần thiết.

II. Anh/chị hãy tưởng tượng đi ……

Chính câu nói này sẽ giúp khách hàng hình dung ra và cảm nhận được giá trị sản phẩm mang lại các lợi ích cho chính bản thân mình và sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của khách hàng. Khi đó lý trí của khách hàng sẽ được thay thế bằng CẢM XÚC. Và không nên đưa khách hàng vào tư duy logic, vào lý trí.

tuong-tuong

Ví dụ: “Anh/chị thử tưởng tượng đi nếu anh/chị giỏi tiếng Anh, an/chị lấy IELTS 7.0, anh/chị có thể đi du học ở một trường danh giá ở Mỹ.”

III. Hỏi để khách hàng luôn say YES

Nên tập trung đưa ra câu hỏi về những lợi thế cạnh tranh khác và làm nổi bật lợi ích của lợi thế đó so với các đối thủ và điều này sẽ khiến khách hàng thấy được sự khác biệt và sẽ “say YES” dễ dàng, điều đó sẽ giúp bạn chốt sale một cách dễ dàng.

Bằng cách gợi ý họ bởi những câu hỏi nghi vấn, khách hàng sẽ thấu hiểu hơn nhu cầu thực sự của mình và bỏ qua những rào cản họ đang vướng bận.

yes

Ví dụ: “Anh/chị có thích cách học kiểu này không? Anh/chị thấy điều này có hợp lý không ạ?”

Ở trên là những câu thần chú có thể giúp bạn trở thành một người bán hàng đỉnh cao mà không cần dùng quá nhiều vũ khí hay chiêu trò.

Kỹ năng chốt sale được cho là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất mà nhân viên bán hàng có thể thành thạo. Bạn cần luyện tập không ngừng để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh khắc nghiệt. Bạn có thể tìm một người cố vấn hoặc người bán hàng đồng nghiệp, người xuất sắc và học hỏi từ họ.

Sự chăm chỉ luyện tập sẽ đem tới thành công.Hiểu được tâm lý khách hàng và biết cách thúc đẩy chính là chìa khoá mở ra sự thành công trong công cuộc chốt sale của bạn trong tương lai.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Nếu thấy bài viết hay thì hãy THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE để được cập nhật thêm nhiều bài viết hay hơn nhé!

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lương Hồng Ngọc

Lương Hồng Ngọc

Co-Founder & Vice Director WISE BUSINESS. Giám đốc Marketing Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH. Chuyên gia Marketing, diễn giả đào tạo về Marketing. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành, trong đó có nhiều năm kinh nghiệm làm Marketing tại Vietnam Airlines, và là người phụ trách xây dựng thương hiệu của Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH từ những ngày đầu thành lập.

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888