BIẾT ĐƯỢC 8 CÂU HỎI KINH ĐIỂN NÀY, BẠN CHẮC CHẮN SẼ TRÚNG TUYỂN! (PHẦN 2)

Trong phần 1 là bốn câu hỏi phỏng vấn đó để nhà tuyển dụng dùng để đánh giá tổng quát về những điểm mạnh, điểm yếu và sơ lược tính cách của bạn. Ở phần 2 này, là những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng muốn hiểu sâu hơn và xem xét bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Cùng xem tiếp để có một câu trả lời thật xuất sắc cho riêng bạn nhé!

câu hỏi phỏng vấn

V. Tại sao bạn muốn vào làm cho công ty chúng tôi?

Một số ứng viên thấy rằng câu hỏi “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?” có vẻ vô nghĩa và khiến họ khó chịu, thậm chí có người còn xếp câu hỏi này vào một trong số những câu hỏi phỏng vấn ngu ngốc nhất. Nghe thì có vẻ dư thừa nhưng có chắc tất cả các ứng viên đều biết lý do họ ứng tuyển vị trí đó không? Làm thế nào để trả lời câu hỏi này một cách khéo léo, gây ấn tượng mạnh?

thao-luan-van-de

Nhà tuyển dụng đang test xem bạn đã thực sự tìm hiểu về thông tin của công ty chưa. Điều bạn nên làm là phải tìm hiểu về công ty trước khi đến phỏng vấn và tránh trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi phỏng vấn này và có thể khiến cho tỷ lệ bạn trượt cao.

Bạn nên giới thiệu ngắn về công ty sau đó hãy nói: “ Tôi thấy rất ấn tượng với công ty vì vậy nên tôi hi vọng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có cơ hội thử thách bản thân mình ở những dự án lớn hơn.” Chỉ mất ít phút để tìm hiểu nhưng câu hỏi phỏng vấn này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng một cách dễ dàng đấy !

VI. Điều gì làm động lực giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Động lực làm việc được coi là chiếc chìa khóa hữu hiệu để con người đạt được hiệu quả cao trong công việc. Thế nhưng, để tạo được động lực làm việc cho riêng mình là vấn đề không phải ai cũng làm được. Nhưng làm thế nào để trả lời câu hỏi này một cách khéo léo mà vẫn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ?

tu-tin

“Tiền lương!”. Không đâu, bạn không nên trả lời câu hỏi phỏng vấn này như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không thú vị và mục đích của bạn chỉ có là tiền lương và bạn chỉ nên giữ câu trả lời đó trong đầu. Bạn chỉ cần nói: “Tôi muốn được học tập và phát triển bản thân hơn nữa để đạt được những thành tích cho bản thân và niềm vui khi mình chinh phục được những thử thách chính là động lực mà khiến tôi luôn cố gắng mỗi ngày.”. Câu trả lời này sẽ rất lấy lòng nhà tuyển dụng.

VII. Bạn nghĩ thế nào nếu phải làm thêm giờ ?

Trong các buổi phỏng vấn, nhiều nhà tuyển dụng đặt câu hỏi bạn có sẵn sàng làm thêm giờ không? Đừng nghĩ rằng câu hỏi này chỉ nhằm thử bạn. Người phỏng vấn không phải lúc nào cũng là chủ công ty, có lẽ họ đang gợi ý bạn về nhiệm vụ công việc trong tương lai nếu bạn nhận lời mời làm việc.

Bạn có sẵn sàng làm thêm giờ không? Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bạn đưa ra câu trả lời. Bản thân bạn có thực sự làm được điều đó không. Câu trả lời giống như một lời cam kết trong trường hợp bạn được nhận làm việc làm ở vị trí đó.

overtime

Câu hỏi phỏng vấn này khá tế nhị và bạn cần phải trả lời thật tinh tế để tránh đi việc mất điểm. Hãy chọn câu trả lời nhẹ nhàng hơn như “Tôi rất tôn trọng công việc và không quan trọng việc sẽ làm thêm giờ, tôi chỉ lo lắng rằng việc làm thêm giờ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng công việc”.

VIII. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không? – Câu hỏi phỏng vấn kinh điển

Cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên câu “Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?” và không mấy hài lòng về sự im lặng hoặc câu trả lời “Không” vỏn vẹn. Vậy trả lời câu hỏi phỏng vấn này thế nào để gây ấn tượng? Rõ ràng, nhà tuyển dụng luôn là người chủ động trong buổi phỏng vấn và họ có quyền đưa ra mọi câu hỏi cho ứng viên.

Tuy nhiên, có một điểm thú vị là ứng viên sẽ được phép hỏi ngược lại họ một số câu hỏi mình cho là phù hợp để tìm hiểu chi tiết hơn về công việc đang ứng tuyển, đồng thời gây ấn tượng với người phỏng vấn.

any questions

Đây là câu hỏi thường gặp khi kết thúc buổi phỏng vấn. Không nên trả lời vội rằng “Tôi không có câu hỏi nào”. Thay vào đó có thể đặt câu hỏi rằng “Anh/Chị có feedback gì về buổi phỏng vấn của tôi ngày hôm nay không ạ?”, “Khi nào thì tôi sẽ nhận được kết quả của cuộc phỏng vấn”, “Để thăng tiến trong công việc thì tôi cần phát huy thêm điểm gì?”… Điều này sẽ cho thấy rằng bạn là người muốn quan tâm, tìm hiểu về công việc của mình.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

WISE đã sàng lọc ra những câu hỏi phỏng vấn kinh điển của nhà tuyển dụng. Hi vọng bạn sẽ tích luỹ được chút ít kinh nghiệm trong cả 2 phần để tự tin thể hiện bản thân và có được công việc mong đợi nhé!

Ở WISE còn nhiều bài viết rất thú vị, bạn hãy THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE còn chia sẻ kinh nghiệm cứ để.

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lưu Minh Hiển

Lưu Minh Hiển

– TOP 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. – Founder & CEO Trường đào tạo doanh nhân WISE BUSINESS – Founder & CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Top đầu Trung tâm uy tín nhất cả nước. – MOKRs Master, một trong những người đầu tiên ứng dụng OKRs thành công tại Việt Nam. – Chuyên gia, diễn giả đào tạo về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, nhân sự, Marketing. – Thạc sĩ Trường Kinh tế Chính Trị London (London School of Economics - LSE), Top 01 Đại học đào tạo Kinh tế, Tài chính ở vương quốc Anh – Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc, một trong những trường trong top đầu của Vương quốc Anh và bảng xếp hạng Đại học Thế giới. – Học bổng toàn phần học tại Đại học Manchester, Anh quốc. – Từng đào tạo cho Vietnam Airlines, tại các trường Đại học lớn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, v.v…

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888