ADDON DOMAIN LÀ GÌ? 4 BƯỚC TẠO ADDON DOMAIN ĐƠN GIẢN

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest
5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay Addon Domain được sử dụng rất phổ biến do dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Và việc nắm bắt tất cả các thuật ngữ và lĩnh vực trong thế giới hosting khá là khó đối với những ai mới bắt đầu vào lĩnh vực này. Mặc dù có một vài thuật ngữ khá đơn giản và bạn chỉ cần hiểu rõ định nghĩa đơn giản là đủ. Nhưng có một vài chuyên ngành bắt buộc bạn phải có kiến thức và hiểu biết sâu sắc về các định nghĩa, dĩ nhiên nó sẽ làm bạn mất nhiều thời gian. Vì vậy bạn dễ dàng bị choáng ngợp bởi nhiều thông tin từ nhiều người và có thể bỏ qua nhiều tính năng bổ sung của hosting mà chắc chắn sẽ mang nhiều lợi ích đến trang Website của bạn.

Bài viết dưới đây WISE Business sẽ giúp bạn có câu trả lời về Addon Domain là gì?  Và cách tạo Addon Domain một cách chính xác nhất.

I. Addon Domain là gì?

Addon Domain là tên miền chính được thêm vào hosting của bạn. Khi bạn thêm một tên miền mới, Addon Domain sẽ tạo thêm môt tên thư mục trên hosting trên công cụ cPanel. Vì thế mà nó cho phép doanh nghiệp chạy nhiều hơn 1 website với 1 domain khác nhau trên cùng 1 hosting chung. Điều ấy có nghĩa bạn có thể xây dựng rất nhiều trang web, địa chỉ email mà chỉ sử dụng một bảng điều khiển miền riêng biệt duy nhất. Dù là sử dụng miền mới nhưng domain vẫn lưu trữ một thư mục riêng biệt với các domain cũ bằng công cụ cPanel.

Addon-Domain

II. Hệ thống làm việc của Addon Domain

Khi thiết lập Addon Domain, hệ thống sẽ tự động tạo ra một Folder mới cho tên miền mới. Khi được kích hoạt, nó sẽ tạo ra 3 đường dẫn URL để truy cập thư mục mới.

Ví dụ: 

 • Addondomain.primarydomain.com.vn
 • Addondomain.com.vn
 • Primarydomain.com.vn/addondomain

Khi thư mục mới được tạo ra đồng nghĩa với việc không có sự liên quan gì đến domain chính. Nên doanh nghiệp có thể sử dụng bình thường và tạo lập các tập tin vì chúng được hoạt động một cách riêng biệt và độc lập.

III. Lý do nên sử dụng Addon Domain

Có rất nhiều lý do mà các doanh nghiệp sử dụng Addon Domain ngày một nhiều, nhưng lý do chủ yếu là vì tính kinh tế. Việc tiết kiệm chi phí vì doanh nghiệp chỉ cần tốn phí cho một tài khoản là được toàn quyền sở hữu, quản lý tên miền một cách riêng biệt mà không ai có quyền được truy cập. Dù sử dụng nhiều tên miền nhưng vẫn không gặp bất lợi khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ trên website.  

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

IV. Lợi ích chỉ có tại Addon Domain

 • Khả năng sở hữu Domain: Khách hàng được toàn quyền sở hữu, có quyền sử dụng một cách độc lập dù là miền chính hay miền phụ. 
 • Không gian lưu trữ tuyệt vời: Với khối lượng lưu trữ dung lượng lớn. Người dùng sẽ nhanh chóng thao tác lưu dữ liệu với nhiều dạng dữ liệu đa dạng mà không sợ hết dung lượng.
 • Giao diện bắt mắt, thân thiện với người dùng: Giao diện dễ sử dụng, dễ chỉnh sửa, khá rõ ràng giúp doanh nghiệp dễ thao tác theo ý mình muốn. 
 • Quản lý chỉ bằng một bảng điều khiển: Tha hồ quản lý tài liệu hay truy cập giao thức FTP chỉ với một bảng điều khiển.

V. Hướng dẫn cách tạo hoặc xóa Addon Domain trong cPanel hosting cực chuẩn

Bạn có thể thêm rất nhiều tên miền với các gói hosting đảm bảo chất lượng, giá thành khá cao. Với tên miền Addon, bạn có thể lưu trữ nhiều tên miền khác nhau, tạo lập nhiều website với dung lượng lưu trữ khổng lồ. trong cPanel. Làm sao để biết bạn mua  gói hosting có cho phép thêm tên miền hay không? Bạn mở cPanel và nhìn vào mục Addon Domain và sẽ thấy số lượng tên miền có thể tạo mới. Nếu nhìn thấy ký hiệu vô cực “∞” thì cho phép bạn tạo lập không giới hạn tên miền.

1. Các bước tạo Addon Domain mà bạn phải biết 

Bước 1: Bạn click tên miền đã đăng ký về host trước khi thêm tên miền. Sau đó, mở cPanel, tìm mục Addon domains.

Bước 2: Nhập tên miền cần thêm rồi khai báo thông tin:

 • New Domain Name: Tên miền phải thêm vào host.
 • Subdomain or FTP Username: Username FTP dành cho tên miền này. Subdomain của tên miền chính của gói host dùng để truy cập.
 • Document Root:: Tên của thư mục chính là tên miền. Bạn phải khai báo cả public_html, và nhập tên thư mục vào đằng sau nó. 
 • Password: Tạo mật khẩu FTP cho tên miền này.

Bước 3: Ấn Add Domain để bắt đầu.

Bước 4: Vào thư mục tên miền, upload tập tin của bạn và bắt đầu sử dụng.

Addon-Domain

2. Phương pháp loại bỏ Addon Domain không cần thiết

Xóa tên miền Addon chỉ với 2 bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel của bạn và nhấp vào Tên miền Addon.

Bước 2: Ở dưới cùng, bên dưới Hành động (Actions), nhấp vào Xóa.

Việc xóa tên miền Addon chỉ xóa tên miền khỏi cấu hình máy chủ và DNS.

Các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn không bị xóa hoặc bị ảnh hưởng khi xóa Addon Domain.

(Thực tế là bạn không còn có thể truy cập các tệp bị ảnh hưởng thông qua tên miền đó).

addon-domain

Qua bài viết này, WISE Business hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng giúp bạn hiểu Addon Domain là gì? Và cách tạo Addon Domain một cách dễ dàng trên cPanel để xây dựng và quản lý website một cách hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi fanpage WISE Business và group GIÀU LÊN NHỜ MARKETING để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích mỗi ngày!

Học IELTS online
Học IELTS online

Khóa học Marketing thực chiến

đến từ chuyên gia hàng đầu

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Đình Long, founder của Đình Long Plus. Hiện tại, tôi là một chuyên gia Marketing tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm về lập trình web và hơn 4 năm kinh nghiệm về SEO. Tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức về lập trình web và SEO đến với mọi người.

Bài viết liên quan

EnglishTiếng Việt
0764.290.777
0764290777

Hotline: 0901270888