CHỈ VỚI 8 THÓI QUEN NÀY, KHÔNG SỚM HAY MUỘN SỰ NGHIỆP CỦA BẠN CŨNG SẼ THĂNG HOA !

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on pinterest

Để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, mỗi chúng ta cần có những thói quen nhất định. Nhưng thói quen nào sẽ ảnh hưởng đến điều đó ? Để nắm được thì hãy đọc bài viết này ngay và rèn luyện những thói quen đó để phát triển bản thân và công việc của mình.

thói quen

I.  Thói quen thường xuyên đọc sách

Tại sao thói quen đọc sách sẽ khiến chúng ta thăng tiến trong sự nghiệp? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ thay vì mất thời gian đọc những cuốn sách thì sao không đi làm để có kỹ năng giúp mình thăng tiến.

88% người giàu đều đọc sách tối thiểu 30 phút mỗi ngày, với nội dung chủ yếu là sách tự học và tự tu dưỡng. Đại đa số đều không phải đọc sách để giải trí, người giàu đọc sách là để thu hoạch tri thức. Vì thế, thường xuyên đọc sách sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ, nâng cao và phát triển bản thân hơn.

doc-sach

II. Kiên trì rèn luyện

76% người giàu kiên trì mỗi ngày vận động ngoài trời 30 phút trở lên. Vận động ngoài trời không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng tế bào não. Rèn luyện thể dục còn có thể tăng hàm lượng glucose – nhiên liệu cho đại não. 

Dưỡng chất mà đại não nhận được càng nhiều thì não phát triển càng tốt, và bạn cũng trở nên thông minh hơn. Rèn luyện sức khoẻ chắc hẳn sẽ là bước không thể thiếu trong công cuộc phát triển sự nghiệp của bản thân.

III. Kết giao với những người thành công khác

Làm bạn với những người thành công cũng chính là tự tìm cho mình những “người thầy” tốt nhất. Bởi họ có thể sẽ là những người giúp bạn học hỏi được nhiều thứ và có được những trải nghiệm tốt hơn

Hãy luôn luôn tìm những người có mục tiêu rõ ràng, lạc quan nhiệt tình và tâm thái tích cực để kết bạn và cố gắng học hỏi từ họ để phát triển bản thân.

IV. Theo đuổi mục tiêu của riêng mình

Có rất nhiều người phạm phải sai lầm là theo đuổi ước mơ của người khác. Hãy theo đuổi ước mơ và mục tiêu của riêng mình, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc lâu dài, cuối cùng sẽmy-goals chuyển hóa thành của cải. Niềm đam mê sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh vượt qua thất bại, sai lầm, cảm giác bị cự tuyệt và giúp bạn kiên trì.

V. Kiên trì dậy sớm

Dậy sớm có nhiều thời gian chuẩn bị cho công việc, và có đủ thời gian đối phó với việc bất ngờ xảy ra. Khi có sự chuẩn bị tốt trước mọi sự việc thì sẽ không bị động, sẽ lựa chọn được phương án thích hợp, tối ưu. 

Sáng dậy lúc 5 giờ, hoàn thành 3 việc quan trọng nhất của công việc trong ngày, việc này giúp bạn kiểm soát được cuộc sống của mình nhất. 

VI. Thái độ tích cực

Chỉ khi có thái độ tích cực thì bạn mới có thể đạt được thành công lâu bền. Tích cực vươn lên là đặc trưng của tất cả các triệu phú, tỷ phú tự thân, tay trắng dựng cơ đồ. 

Đi làm với thái độ tích cực sẽ giúp bạn có động lực làm việc và khiến công việc trở nên thú vị hơn. Đừng mang một năng lượng tiêu cực khi đi làm, điều đó sẽ khiến công việc bị chậm trễ và môi trường làm việc sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đấy.

thoai-mai

VII. Nắm vững lễ nghi

Nếu bạn muốn làm nên cơ nghiệp thì phải nắm vững những nguyên tắc lễ nghi xã hội, từ gửi thư cảm ơn, ghi nhớ những ngày quan trọng (như kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật), đến lễ nghi trên bàn ăn và cách ăn mặc phù hợp trong các trường hợp khác nhau. 

VIII. Giúp người khác đạt được thành công

Giúp người khác theo đuổi mục tiêu và ước mơ, đồng thời đạt được thành công, điều đó cũng khiến bản thân bạn thu được nhiều lợi ích hơn. 

Chắc hẳn bạn nào cũng mong muốn đạt được một vị trí nhất định khi đi làm, nhưng làm thế nào để làm được điều đó? Phát triển được bản thân và tạo được nhiều thăng tiến trong nghề nghiệp, 8 thói quen này sẽ khiến bạn đạt được điều đó dễ dàng hơn.

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Với WISE, mỗi nhân viên sẽ có những mục tiêu nghề nghiệp khác nhau. Nhưng mọi người đều sẽ luyện những thói quen nhất định để thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân hơn. 

Hãy THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE để cập nhật những bài viết thú vị và mới nhất nhé !!!

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lưu Minh Hiển

Lưu Minh Hiển

– TOP 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. – Founder & CEO Trường đào tạo doanh nhân WISE BUSINESS – Founder & CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Top đầu Trung tâm uy tín nhất cả nước. – MOKRs Master, một trong những người đầu tiên ứng dụng OKRs thành công tại Việt Nam. – Chuyên gia, diễn giả đào tạo về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, nhân sự, Marketing. – Thạc sĩ Trường Kinh tế Chính Trị London (London School of Economics - LSE), Top 01 Đại học đào tạo Kinh tế, Tài chính ở vương quốc Anh – Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc, một trong những trường trong top đầu của Vương quốc Anh và bảng xếp hạng Đại học Thế giới. – Học bổng toàn phần học tại Đại học Manchester, Anh quốc. – Từng đào tạo cho Vietnam Airlines, tại các trường Đại học lớn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, v.v…

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888