6 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI THÀNH CÔNG CỦA MÌNH!

Là con người ai không mong muốn mình được thành công, có những người sinh ra đã ở vạch đích nhưng cũng có những người phải nỗ lực rất nhiều mới có thể đến được với thành công.

Nhưng dù bạn sinh ra ở đâu thì bạn cùng cần tôi luyện những đức tính sau mới có thể làm nên việc lớn. Muốn biết các yếu tố đó là gì bạn đừng bỏ qua bài viết này bạn nhé. 

thanh-cong

I. Muốn thành công thì phải chấp nhận thành con sói đơn độc

Sức mạnh của sói là chiến đấu bầy đàn, tuy nhiên bạn muốn làm được việc thì phải chấp nhận chiến đấu một mình. Khi người khác nghỉ ngơi, tụ tập thì bạn phải đơn độc làm việc và hoãn mọi cuộc vui. Bạn có làm được điều đó không?

Bạn muốn thành công thì điều đầu tiên bạn phải chấp nhận được việc tự mình chiến đấu với khó khăn và đánh bại được mọi sự cám dỗ. Quá trình này rất khó khăn nhưng nếu vượt qua được bạn sẽ đạt được thành tựu lớn.

II. Gánh vác trách nhiệm

Trách nhiệm với gia đình: Đối với gia đình là người con, là cha, là mẹ, là chồng, là vợ với trách nhiệm đảm bảo việc hiếu thảo, với việc làm gương cho con cái, là chỗ dựa tinh thần cho vợ, cho chồng rất nhiều trách nhiệm mà bản thân không thể lơ là.

Đối với doanh nghiệp: Nếu là sếp trách nhiệm càng lớn lao hơn khi phải gánh một doanh nghiệp, nhân viên và đối tác. Ở vị trí nhân viên thì trách nhiệm với công việc, với đồng đội, với công ty.

Trong xã hội: Là một công dân, một doanh nhân, một tình nguyện, một nhà thiện nguyện….

Trách nhiệm luôn luôn đè nặng lên vai, là bổn phận phải thực hiện, làm chưa tốt thì phải biết nhận trách nhiệm về mình để hoàn thiện.

Cổ nhân có câu ” Tề gia – Trị Quốc – Bình Thiên hạ”, một người trước tiên phải làm tốt việc trong nhà rồi mới trị việc quốc gia và bình trị nó. Có nghĩa là hãy làm tròn bổn phận từ những việc nhỏ nhặt nhất rồi mới lo đến chuyện to lớn

III. Dám mạo hiểm

Người khác hơn nhau ở chỗ dám nghĩ, dám làm, dám đối mặt với những nguy hiểm, rủi ro mà người khác sợ hãi. Bạn không có gan ra biển lớn thì đừng mơ bắt được một thuyền trĩu nặng những cá to. Cũng như bạn muốn đạt được thành công, thì bạn phải dũng cảm đối mặt với mọi thứ khó khăn và gian nan nhất.

thao-luan

IV. Tập trung toàn lực bắn trúng hồng tâm

Để làm được điều đó bạn cần xác định được hồng tâm và tập trung cao độ dồn toàn lực bắn trúng tâm điểm. Hồng tâm ở đây được ví như là mục tiêu của bạn, bạn phải biết được bạn muốn gì và đạt được điều gì để có thể đạt được thành công. Lực bắn kéo cung là công sức mà bạn bỏ ra để mũi tên về đích.

Chính vì vậy mà việc xác định mục tiêu và dốc hết sức để hoàn thành nó thì không phải ai cũng có thể làm được. Bởi vậy, nhiều người làm thì dễ nhưng người ta có đạt được thành công không thì lại không phải một chuyện dễ dàng.

V. Kiên định ý chí

Không phải ai cũng kiên định được với mục tiêu của mình đưa ra trước khó khăn thử thách. Người ta hơn thua nhau ở chỗ kiên định trong suy nghĩ và ý chí của mình, dù khó đến đâu cũng không ngừng thúc dục bản thân hướng về phía trước giúp bản thân mạnh mẽ vượt qua.

VI. Dám đối mặt với nỗi sợ hãi và điểm yếu của bản thân

Trên đời này không có ai là hoàn hảo, ai cũng có sự những lúc yếu đuối và sợ hãi, muốn chiến thắng sự sợ hãi chỉ khi bạn dám đối đầu với nó.

Điều đó có nghĩa là bạn dám  thẳng thắn thừa nhận những yếu điểm và sai lầm của mình tìm cách sửa chữa và nâng cấp bản thân chứ không phải là  phủ nhận và tìm cách bao biện nó.

nghien-cuu

Người làm việc lớn là người biết bỏ qua những ham muốn nhỏ nhặt, là người có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Họ là người  biết bản thân mình mạnh yếu ra sao, dám vượt những con sóng lớn để ra khơi, đặt mục tiêu và lao đến đích. 

nhận tư vấn
WISE BUSINESS

Nếu thấy hay, đừng quên THEO DÕI WISE Business và LIKE FANPAGE để không bỏ lỡ bài viết nào nhé. 

Ứng tuyển ngay

Học IELTS online
Học IELTS online

"Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp chúng tôi có thêm động lực sản xuất nhiều kiến thức giá trị hơn"

Lưu Minh Hiển

Lưu Minh Hiển

– TOP 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. – Founder & CEO Trường đào tạo doanh nhân WISE BUSINESS – Founder & CEO Hệ thống Trung tâm Anh ngữ WISE ENGLISH, Top đầu Trung tâm uy tín nhất cả nước. – MOKRs Master, một trong những người đầu tiên ứng dụng OKRs thành công tại Việt Nam. – Chuyên gia, diễn giả đào tạo về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp, nhân sự, Marketing. – Thạc sĩ Trường Kinh tế Chính Trị London (London School of Economics - LSE), Top 01 Đại học đào tạo Kinh tế, Tài chính ở vương quốc Anh – Thủ khoa Đại học Manchester, Anh Quốc, một trong những trường trong top đầu của Vương quốc Anh và bảng xếp hạng Đại học Thế giới. – Học bổng toàn phần học tại Đại học Manchester, Anh quốc. – Từng đào tạo cho Vietnam Airlines, tại các trường Đại học lớn như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, v.v…

Bài viết liên quan

Hotline: 0901270888